Ngày 2-4, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này đang xác minh, điều tra làm rõ việc một nữ sinh lớp 7 trên địa bàn bị một nhóm nữ học sinh THCS bắt quỳ gối, tát vào mặt.

Điều tra vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng do tung tin bạn quan hệ yêu đương - Ảnh 1.

Nhóm bạn nữ bắt em Th. quỳ gối, tát liên tiếp vào mặt

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trong sáng cùng ngày 2-4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết trong đêm ngày 1-4, Trường THCS Diễn Hùng tiếp tục họp, trong ngày hôm nay (2-4) sẽ chính thức đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhưng học sinh liên quan.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 31-3, em H.T.P.Th (lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng) bất ngờ bị em T.T.H.Tr (học sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) cùng 4 nữ sinh khác dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã. Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt em Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này còn tát nhiều cái mạnh vào mặt khiến em Th. bị sưng mặt, xây xước cơ thể. Sau khi hành hung Th., nhóm nữ sinh này quay video lại rồi đăng lên Facebook.

Điều tra vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng do tung tin bạn quan hệ yêu đương - Ảnh 2.

Trường THCS nơi em Th. và em Tr. theo học

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bạo lực của nhóm nữ sinh.

Ông Trần Văn Huấn, Trưởng Công an xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), cho biết sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Diễn Hùng đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan mời lên để làm rõ sự việc. 

 Qua xác minh ban đầu, vào trung tuần tháng 3-2019, trên địa bàn xã Diễn Hùng có loan tin chuyện Tr. có quan hệ yêu đương và có bầu. Nghe tin này, Th. về kể với mẹ và từ đó câu chuyện đến tai nhiều người. Biết tin Th. nói chuyện này, chiều 31-3, Tr. đã rủ thêm 4 bạn học lớp 8 (Trường THCS Diễn Kim, Diễn Châu) đi để tìm Th. Khi thấy Th., nhóm nữ sinh đã bắt người này ra khu vực rừng phi lao bắt quỳ gối, tát vào mặt.

Tin - ảnh: Đức Ngọc