Đình chỉ, xứ lý hình sự vụ bảo mẫu hành hạ trẻ

Tin mới

17/12/2013 17:32

(NLĐO) - Chiều 17-12, UBND Quận Thủ Đức đã có báo cáo nhanh về việc bảo mẫu hành hạ trẻ tại nhóm trẻ gia đình Phương Anh (số 18, đường Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Bà Lê Thị Đông Phương và các em nhỏ trước khi xảy ra vụ việc. Ảnh từ Facebook
 
Theo đó, điểm giữ trẻ Phương Anh do bà Lê Thị Đông Phương, thường trú tại quận 8 làm trưởng nhóm. Bà Phương có trình độ ĐH, tốt nghiệp Trường ĐH Sài Gòn, chuyên ngành giáo dục mầm non.
 
Tháng 8-2013, bà Phương chính thức nhận nuôi giữ trẻ tại nhà, lúc đầu chỉ có 3 bé và trực tiếp trông giữ. Ngày 29-8-2013, Phương đã tuyển Nguyễn Lê Thiên Lý vào làm cấp dưỡng và Nguyễn Thị Điều vào làm bảo mẫu. Hàng ngày, Lý có nhiệm vụ nấu ăn cho các bé, còn Phương và Điều làm nhiệm vụ dạy các bé.
 
Bảo mẫu Điều dìm đầu cháu nhỏ vào thùng phuy. Ảnh chụp từ clip

Ngày 15-11, tổ kiểm tra liên ngành của phường đã kiểm tra, phát hiện Phương nuôi giữ 9 trẻ, độ tuổi từ 12 tháng trở lên. UBND phường Hiệp Bình Phước đã lập biên bản, đề nghị Phương ngưng việc nuôi dưỡng và hướng dẫn thủ tục để được cấp phép hoạt động theo quy định.

Ngày 6-12, UBND Phường tiếp tục kiểm tra, phát hiện Phương vẫn còn nuôi giữ trẻ, tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và phạt 750.000 đồng.

Ngay khi vụ việc xảy ra, UBND quận đã tiến hành chỉ đạo, công an tiến hành điều tra, lập hồ sơ xử lý hình sự đối với Lê Thị Đông Phương về hành vi kinh doanh trái phép và hành hạ người khác, Nguyễn Lê Thiên Lý và Nguyễn Thị Điều về tội hành hạ người khác.
 
Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo công an phường Hiệp Bình Phước cho biết ngay khi nhận được tố cáo của người dân và đoạn clip về việc bảo mẫu hành hạ trẻ, công an đã triệu tập 3 người liên quan về làm việc. Đồng thời, công an phường chuyển kết luận điều tra về công an quận Thủ Đức để tiếp tục điều tra, xử lý vì có dấu hiệu hình sự.
 
Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI