Theo cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, lễ Húy kỵ là hoạt động hàng năm của nhà trường nhằm giáo dục cho HS về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", cũng như về văn hóa, lịch sử của dân tộc. Qua buổi lễ, các em sẽ có thêm những kiến thức lịch sử về vị Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng, vị Vua mà trường mang tên. Thông qua các hoạt động tại buổi lễ, giúp các em hiểu hơn về lịch sử dân tộc cũng như thêm yêu, tự hào về ngôi trường của mình. Nhất là các em HS lớp 1, còn bỡ ngỡ về ngôi trường mình đang theo học.

Độc đáo cách học lịch sử của học sinh tiểu học TP HCM - Ảnh 1.

Dâng hương tại buổi lễ

Độc đáo cách học lịch sử của học sinh tiểu học TP HCM - Ảnh 2.

Buổi lễ được mở đầu với màn trình diễn đầy hào hùng của đội trống nhà trường. Bên cạnh đó là các tiết mục sống động nhằm tái hiện lại hình ảnh của của vị Vua lúc còn nhỏ như thể hiện tài cầm quân lấy bông lau làm cờ, bày trận đánh nhau hay chiến công dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất giang sơn và trở thành Hoàng đế đầu tiên của Việt Nam sau 1.000 năm Bắc thuộc.

Độc đáo cách học lịch sử của học sinh tiểu học TP HCM - Ảnh 3.

Thông qua buổi lễ, HS được học nhiều kiến thức về lịch sử

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có hơn 1.300 HS. Toàn bộ HS, GV và đại diện phụ huynh nhà trường đã tiến hành đã tiến hành nghi thức dâng hương để ghi nhớ đến công ơn của vị Vua mà nhà trường vinh dự mang tên.

Độc đáo cách học lịch sử của học sinh tiểu học TP HCM - Ảnh 4.

Tái hiện hình ảnh Vua Đinh Tiên Hoàng thời niên thiếu

Theo lãnh đạo nhà trường, đây là một trong nhiều hoạt động của nhằm giáo dục HS về văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc nhằm góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Tháng 11 sắp tới đây, trường sẽ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập.

Tin-ảnh: Đặng Trinh