Chiều 20-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, anh Trần Chí Dũng, bố học sinh Trần Chí Kiên (học lớp 2A2, Trường tiểu học Nam Trung Yên ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), cho hay chiều cùng ngày, gia đình và công an đã đưa cháu Kiên đã đi giám định tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để có căn cứ giải quyết vụ việc. Anh Dũng cho biết thêm đến nay sức khỏe và tinh thần của cháu Kiên đã dần dần hồi phục, cháu đã tập đi bằng nạng nhưng chưa thể đi học.


Học sinh Trần Chí Kiên bị ô tô tông gãy chân trong sân trường đã phải nghỉ học hơn 1 tháng rưỡi

Học sinh Trần Chí Kiên bị ô tô tông gãy chân trong sân trường đã phải nghỉ học hơn 1 tháng rưỡi

Được biết, cũng trong chiều 20-2, UBND quận Cầu Giấy đã có cuộc họp bàn liên quan đến việc xử lý bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Trước đó, ngày 1-12-2016, sau khi cháu Kiên bị tai nạn, gia đình anh Dũng được cô giáo thông báo con gãy chân do tự ngã khi chơi ở sân sau. Thấy thương tích của con khá nặng, không thể do tự ngã, anh Kiên yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân vì cháu Kiên cho biết bị ô tô chở cô Hiệu trưởng tông trong sân trường. Tuy nhiên, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng, phủ nhận thông tin có xe taxi đi vào trường gây tai nạn. Để khẳng định điều này, bà Ngọc đã phát phiếu khảo sát cho giáo viên và học sinh của trường. Kết quả, 100% phiếu trả lời không có xe taxi đi vào trong trường.

Ảnh chụp X -quang xương chân bị gãy của học sinh Trần Chí Kiên
Ảnh chụp X -quang xương chân bị gãy của học sinh Trần Chí Kiên

Sau khi Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP Hà Nội điều tra đã phát hiện ra có một chiếc xe taxi chở bà Ngọc và cô Hiệu phó vào trường trong thời điểm xảy ra tai nạn. Dù vậy, ngày 13-2-2017, Ban giám hiệu Trường tiểu học Nam Trung Yên có đơn Báo cáo sự việc cần xem xét gửi các cơ quan chức năng và báo chí, trong đó có nhiều thông tin được các giáo viên nhà trường cho là không trung thực. Ngày 17-2, nhiều giáo viên của Trường tiểu học Nam Trung Yên lên tiếng với báo chí, “tố” Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc nói sai sự thật, khẳng định sự gian dối trong việc phát phiếu khảo sát của Ban giám hiệu Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Yến Anh