Gặp CSGT hài hước, học sinh vừa học vừa chơi

Tin mới

24/04/2017 15:43

(NLĐO) - Thông qua hình ảnh mèo máy Doraemon và sự hướng dẫn sinh động của các chiến sĩ CSGT , các em học sinh hào hứng học luật giao thông

Ngày 24-4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP HCM phối hợp cùng Cục CSGT, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và 1 công ty của Nhật Bản tổ chức thực hiện tuyên truyền về văn hóa tham gia giao thông, an toàn giao thông cho các em nhỏ bằng hình ảnh chú mèo máy Doraemon.

Chương trình này mang tên “Doreamon với an toàn giao thông” được thực hiện tại 3 trường tiểu học: Trần Hưng Đạo (quận 1), Bàu Sen (quận 5) và Bông Sao (quận 8). Các hoạt động chính được tổ chức trong chương trình: tổ chức áp phích tuyên truyền đến các trường tiểu học, tổ chức lớp học về ATGT, tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông”.

Tại chương trình, các em học sinh được phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật, về an toàn giao thông đường bộ như: biển báo giao thông đường bộ, đi bộ đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn; trẻ em từ đủ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường… Sự trình bày sinh động, gần gũi của các chiến sĩ CSGT thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon khiến các em học sinh hào hứng, thích thú.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.

“Doraemon với An toàn giao thông” là chương trình nhằm thể hiện tinh thần hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về tuyên truyền luật và hướng dẫn ATGT. Thông qua đó, chương trình góp phần xây dựng một chuẩn mực văn hóa giao thông tự giác tại Việt Nam nói chung và tại TP HCM nói riêng.

Văn Lập
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI