“Ghi điểm” trong hồ sơ xin việc

Tin mới

29/12/2012 22:14

Xu hướng tuyển dụng của nhiều công ty lớn hiện nay cho thấy sinh viên mới tốt nghiệp nếu có một bảng điểm xuất sắc vẫn chưa đủ mà cần phải có kiến thức bao quát và sự tự tin vào bản thân.

Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh, chính hoạt động ngoại khóa trong thời gian du học không những giúp họ giảm căng thẳng sau những giờ học mà còn tạo cơ hội để nổi trội trong mắt nhà tuyển dụng ở giai đoạn xin việc sau này.

Bạn Trần Lam Anh, cựu sinh viên Trường EF Brittin (Anh), cho biết: Ở trường đại học, tôi tham gia vào rất nhiều  hoạt động ngoại khóa của trường và điều này đã giúp tôi rất nhiều khi nộp đơn xin việc tại một công ty lớn. Trên trang web của nhiều công ty lớn đều thể hiện điều này trong tiêu chuẩn tuyển dụng của họ. Rất nhiều người đạt được kết quả học tập cao nhưng cũng không kiếm được việc.


Nguyễn Duy được lên một tờ báo địa phương trong trận đá bóng tranh giải của địa phương này

Nguyễn Duy,  cựu du học sinh tại Mỹ, cũng nhấn mạnh các bạn du học sinh cần tham gia nhiều các hoạt động xã hội cũng như tình nguyện. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm việc làm sau này của các bạn vì các công ty nước ngoài thường quan tâm nhiều đến những ứng viên có tham gia các hoạt động xã hội và tình nguyện. Bản thân Duy đã tham gia vào đội bóng đá của địa phương và việc thi đấu, tranh giải đã trở thành những trải nghiệm đầy thú vị, không thể nào quên trong quãng thời gian du học của Duy.

Việc tham gia vào các câu lạc bộ TDTT của nhà trường, địa phương không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn phát triển kỹ năng mềm quan trọng là kỹ năng làm việc nhóm, rất cần thiết cho công việc sau này. Nhiều bạn cũng tham gia vào các câu lạc bộ những người có cùng sở thích như du lịch, âm nhạc, điện ảnh…
 
Hoặc như bạn Trần Hoàng Kim Ngân, du học sinh tại New Zealand, tham gia các chuyến picnic và những hoạt động thể thao, giải trí ngoài trời (leo núi, câu cá, đua thuyền) và chương trình ngoại khóa từ thiện do trường tổ chức giúp bạn trở nên tự tin, giảm bớt căng thẳng trong học tập, có nhiều bạn bè và kinh nghiệm sống…
Bài và ảnh: Kiều Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI