Sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị của phụ huynh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ngày 15-4 về mức thu học phí học phần 3 và 4 năm học 2019-2020, Văn phòng UBND có văn bản gửi Giám đốc Sở GD-ĐT về việc giải quyết đơn kiến nghị của Hội phụ huynh học sinh VAS. Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT làm việc với VAS và các trường dân lập quốc tế để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh học sinh theo thẩm quyền.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM phải làm việc với Trường Việt Úc về bức xúc của phụ huynh - Ảnh 1.

Ngày 5-5 gần 300 phụ huynh VAS đến trường yêu cầu đối thoại

Vào đầu tháng 4, VAS gửi thông báo với nội dung thu 100% học phí học phần 4, vấp phải sự phản đối của nhiều phụ huynh.

Nhiều phụ huynh đã có đơn kiến nghị gửi lên Sở GD-ĐT TP HCM và UBND TP HCM để làm rõ về vấn đề này.

Sau đó, trường này đã có thông báo giảm 70% học phí bậc tiểu học và trung học trong thời gian nghỉ, thời gian học trực tuyến, miễn 100% học phí đối với bậc mầm non. Trường cũng đưa ra bảng thống kê chi tiết học phí phải đóng, nhưng phụ huynh tiếp tục phản ứng, không đồng tình với cách tính của trường, yêu cầu đối thoại trực tiếp từ nhà trường.

Ngày 5-5 và ngày 15-5, hàng trăm phụ huynh đến trường, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối và đề nghị được đối thoại với nhà trường.

Vấn đề mâu thuẫn học phí học trực tuyến, học phí trong thời gian nghỉ dịch cũng xảy ra ở các trường quốc tế như Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS), hệ thống Trường EMASI (trường EMASI), Trường Sao Việt (VstarSchool)…

Ng. Thuận