Trước những phản ứng quyết liệt của nhóm phụ huynh, nhân viên nhà trường buộc phải cho tất cả phụ huynh vào hội trường và đợi đối thoại với người trong ban điều hành trường. Nhưng phụ huynh đợi hơn 1 giờ vẫn không được gặp.

Trường Quốc tế Việt Úc giảm học phí, phụ huynh tiếp tục đề nghị làm rõ các khoản thu - Ảnh 1.

Phụ huynh đến trường lúc 9 giờ sáng

Trường Quốc tế Việt Úc giảm học phí, phụ huynh tiếp tục đề nghị làm rõ các khoản thu - Ảnh 2.

Nhân viên trường này gặp phụ huynh chứ chưa có ban giám hiệu

Phụ huynh C.T có con học tại trường này cho biết sau nhiều lần yêu cầu được gặp nhà trường để đối thoại nhưng không nhận được sự đồng ý, nên phụ huynh mới đến trương để yêu cầu làm rõ chính sách học phí học trực tuyến, minh bạch thông tin.

"Nhà trường liên tục né tránh, phó thác trách nhiệm, cho nhân viên không đủ thẩm quyền để giải quyết đến gặp phụ huynh. Như vậy, trường không tôn trọng phụ huynh cũng như không tôn những tiêu chí giáo dục nhà trường đã đề ra" – vị phụ huynh này bức xúc.

Phụ huynh đếnTrường VAS đề nghị làm rõ các khoản thu. Clip: Huế Xuân

Ngày 2-5, Trường VAS đã có thông báo về chính sách học phí, đối với cấp mầm non trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 theo quy định của nhà nước, nhà trường không thu học phí. Đối với cấp tiểu học và trung học, trong thời gian nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của nhà nước, trường này sẽ giảm 70% học phí. Nhưng sau khi đi học chính thức trở lại, học phí và các khoản phí khác sẽ được tính bình thường theo mức nhà trường đã niêm yết, căn cứ vào tổng số tuần thực học, bao gồm cả thời gian học bù tính đến ngày kết thúc năm học dự kiến 15-7-2020.

Nhưng phụ huynh không đồng ý với mức thu 30% của trường trong thời gian học trực tuyến. Bởi, mức học phí của trường này cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của các trường khác nên việc áp mức giá 30% chỉ để cho học trực tuyến tại nhà là không thỏa đáng. Đồng thời, phụ huynh chỉ chấp nhận đóng học phí đúng theo ngày học thực tế tại trường như cam kết ban đầu.

Trường Quốc tế Việt Úc giảm học phí, phụ huynh tiếp tục đề nghị làm rõ các khoản thu - Ảnh 4.

Phụ huynh trường này tiếp tục kí đơn gửi Bộ GD-ĐT, UBND TP HCM, Sở GD-ĐT TP

Song song đó, số giờ dạy trực tuyến của trường cũng ít hơn so với giờ học trực tiếp trên lớp. Phụ huynh chỉ chấp nhận mức đóng 0% học phí trong thời điểm học sinh nghỉ học vì dịch bệnh mà không học trực tuyến.

Ng. Thuận