Theo thống kê của Google, có đến 50% người dùng Việt xem video vì muốn tìm hiểu và học một điều mới. Cũng theo số liệu thống kê của Ambient Insight 2017, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng 44,3% vượt qua cả Malaysia (39,4%), vốn là đất nước rất phát triển về đào tạo trực tuyến.

Thị trường người dùng Việt đã sẵn sàng chi tiền hơn, ước tính độ lớn thị trường Edtech (công nghệ cho giáo dục) Việt Nam hàng tháng lên tới con số khoảng 500 tỉ đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là thị trường vô cùng tiềm năng cho E-Learning.

Giáo viên cải thiện thu nhập nhờ bán các khóa học online - Ảnh 1.

Các giáo viên có thể kiếm thêm thu nhập từ bán các khoá học online trên nền tảng CLS. Trade

Trong khi nhu cầu học online của cộng đồng là rất lớn, ông Nguyễn Khánh Toàn, Chủ tịch Tập đoàn Hương Việt, cho hay rất nhiều giáo viên tâm huyết, giàu tri thức, muốn lan tỏa các tri thức đó đến cộng đồng nhưng lại gặp rào cản về công nghệ, phương thức vận hành cũng như kinh doanh online.

Để giải quyết các rào cản này, CLS.Trade ra đời giúp các giáo viên, giảng viên không cần phải am hiểu công nghệ thông tin cũng có thể tự thiết kế trang web riêng, xây dựng các bài giảng trực tuyến, tự quản trị và vận hành trang web để cung cấp các khoá học online cho người học.

Nền tảng này có sẵn các mẫu trang web phù hợp với từng lĩnh vực đào tạo, các công cụ hỗ trợ cho kinh doanh online mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. Giáo viên chỉ cần lập tài khoản online và đăng nhập để thiết kế trang web riêng cho mình, đăng tải các khóa học, niêm yết giá và có cổng thanh toán riêng. Giáo viên cũng có thể tạo các nhóm khóa học, xây dựng các chương trình khuyến mại...

Yến Anh