GS Ngô Bảo Châu giúp học sinh THCS “Chinh phục” thử thách

Tin mới

03/12/2013 14:47

(NLĐO)- Dù rất bận rộn với công việc giảng dạy và nghiên cứu trên khắp thế giới nhưng GS Ngô Bảo Châu vẫn nhận lời làm cố vấn cho gameshow Chinh phục dành cho học sinh THCS sẽ phát trên sóng VTV6 từ tối 4-12.


Các thí sinh tham gia gameshow Chinh phục

Hứa hẹn là gameshow “hot” đi tìm những học sinh thông minh nhất Việt Nam, có mặt trong ban cố vấn của Chinh phục còn có nhiều giáo sư - nhà giáo tên tuổi khác như GS Nguyễn Lân Dũng, GS Ngô Đức Thịnh, PGS Văn Như Cương…

Chia sẻ lý do tham gia gameshow này, PGS Văn Như Cương tâm sự đơn giản vì sự thú vị, hấp dẫn của Chinh phục sẽ giúp các học sinh thoát ra khỏi những trò chơi điện tử vô bổ, tạo sân chơi lành mạnh để các em học tập, trải nghiệm.

Lần đầu tiên trong một cuộc thi trí tuệ, các câu hỏi tập trung khai thác 7 loại hình trí thông minh của học sinh ở lứa tuổi vàng (11 đến 14 tuổi) theo đúng tiêu chuẩn thế giới: Logic toán học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, cơ thể động, năng lực tương tác và năng lực nội tâm. Không quá nhấn mạnh vào các kiến thức mang tính chất học thuật, Chinh phục là gameshow phát triển trí thông minh, sự tư duy và cá tính của người chơi.

Bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam, cho hay chưa cuộc thi nào của VTV yêu cầu một ngân hàng câu hỏi lớn như Chinh phục. Ban tổ chức đã phải chuẩn bị khoảng 17.500 câu hỏi cho 1 năm phát sóng, trung bình mỗi chương trình cần 350 câu hỏi.

21.783 hồ sơ đăng ký dự thi, 33 tỉnh thành và 560 trường THCS có thí sinh tham dự, 5 địa điểm tuyển sinh tập trung… là những con số ấn tượng trong chặng khởi đầu của hành trình tìm kiếm những học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam.

Các quán quân lứa tuổi 11-12 và lứa tuổi 13-14 sẽ được nhận 1 suất học bổng du học hè tại Châu Âu. Ngoài ra còn nhiều học bổng du học khác dành cho các thí sinh về nhì, về ba và thí sinh có am hiểu sâu sắc về môi trường.  Thí sinh chiến thắng hàng tuần sẽ nhận bộ giải thưởng với tổng giá trị 15 triệu đồng

Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid là format thứ 2 được Sony Pictures nhượng quyền cho Việt Nam, sau khi đã được 16 quốc gia trên thế giới mua bản quyền sản xuất. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ 05 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV6, bắt đầu từ 4-12-2013 và 16 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 8-12-2013.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI