Bác Hồ - Người mà học sinh Tây Nguyên muốn gặp nhất

Tin mới

17/09/2013 14:34

(NLĐO)- Hơn một nửa trong số gần 2.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Tây Nguyên của Gameshow truyền hình Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid đã trả lời Bác Hồ là nhân vật các em muốn gặp nhất.

Theo Ban tổ chức Gameshow truyền hình Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid, các học sinh Tây Nguyên và khu vực phía Nam tham dự Vòng loại tập trung tại Buôn Ma Thuột đã coi Bác Hồ là nhân vật các em muốn gặp nhất.
 
Trả lời câu hỏi trong hồ sơ đăng ký: “Nếu được gặp một nhân vật nổi tiếng trong quá khứ hoặc hiện tại, bạn sẽ gặp ai? Tại sao? Bạn sẽ hỏi điều gì?”, hơn một nửa trong số gần 2.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Tây Nguyên đã trả lời Bác Hồ là nhân vật các em muốn gặp nhất.
 
Trong hơn 1.000 tâm sự về Bác Hồ, nhiều em học sinh đã muốn hỏi Bác Hồ những câu ngộ nghĩnh: “Tại sao ngày ấy khi có chiến tranh, nhân dân Việt Nam nhiều người sợ hãi, trốn chạy. Bác lại hy sinh tuổi trẻ của mình để tham gia cứu nước?”, “Bác hy sinh hạnh phúc cá nhân để ôm ấp mảnh đất hình chữ S này bác có buồn không?”…
 
Thậm chí, có những học sinh đã mạnh dạn đặt câu hỏi: “Nếu được gặp Bác dù chỉ một lần, em sẽ hỏi Bác một điều, Bác ơi, Bác đối với cháu là một người vô cùng hoàn hảo nhưng Bác cảm thấy mình đã bao giờ làm gì sai hay chưa ạ?”
 
Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hoá của Gameshow truyền hình Britain’s Brainiest Kid. Đây là chương trình dành riêng cho các học sinh khối THCS từ lớp 6 tới lớp 9. Các câu hỏi tập trung khai thác 7 loại hình trí thông minh bao gồm logic toán học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, cơ thể động, năng lực tương tác và năng lực nội tâm.
 
Các thí sinh tự do có thể đăng ký online tại website http://vietnambrainiestkid.vn.
D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI