Sáng 7-3, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) của TP Hà Nội tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ .

Hà Nội cho toàn bộ học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học tới ngày 15-3

Về việc học sinh đi học lại, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở đề xuất cho học sinh phổ thông, mầm non Hà Nội tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nữa (đến hết ngày 15-3).

Theo ông Dũng, Sở đã triển khai họp với Đài Truyền hình Hà Nội về việc ghi hình biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan hoãn tất cả các cuộc họp, lễ hội không cần thiết, trừ trường hợp đặc biệt. Trên cơ sở tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng tất cả các cấp học trên địa bàn TP cần nghỉ thêm một tuần nữa (đến 15-3). Ngay cả các trường đã cho đi học thì phải dừng lại thêm một tuần nữa.

Theo ông Vương Đình Huệ, thời điểm này, tạm dừng các chuyến đi công tác nước ngoài của TP Hà Nội cũng như các sở ngành để tập trung công tác phòng chống dịch, trừ trường hợp đặc biệt đi nước ngoài phải được phép của các cấp có thẩm quyền và phải khai báo đầy đủ.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các sở ngành liên quan cho học sinh THPT, học sinh các trường nghề nghỉ đến 15-3.

Trước đó trong cuộc họp chiều 6-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố quyết định bắt đầu từ 9-3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Trong khi đó, các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15-3.

B.H.Thanh