Quyết định được UBND Hà Nội đưa ra chiều 8-4, dựa trên tờ trình cùng ngày của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Hà Nội cho toàn bộ trẻ mầm non đến trường từ 13-4 - Ảnh 1.

Hà Nội cho toàn bộ trẻ mầm non đến trường từ 13-4

Theo Sở GD-ĐT, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh trong thời gian gần đây. Ngày 6-4, khi trẻ lớp 1 - 6 được trở lại trường, tỷ lệ đi học trực tiếp đạt 93,7%. Để chuẩn bị cho cấp mầm non trở lại trường, Sở GD-ĐT tiếp tục lấy ý kiến phụ huynh trẻ mầm mon và kết quả 80% cha mẹ trẻ mầm non thống nhất cho các cháu học trực tiếp tại trường.

Theo quyết định của thành phố, trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các cơ sở giáo dục mầm non chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo kế hoạch dạy học và tổ chức bán trú, dạy 2 buổi một ngày.

Các trường học phải đạt chuẩn theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở Giáo dục, chuẩn bị cơ sở vật chất và các tình huống khi có F0, vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học.

Trong quá trình dạy học, nếu dịch bệnh phức tạp và không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện sẽ xem xét và quyết định có dừng học trực tiếp hay không để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại lớp học, trường học.

Yến Anh