Ngày 16-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã có công văn số 457 về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo đến phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học trực thuộc Sở, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, các cơ sở giáo dục mầm non cho học sinh, học viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 từ ngày 17-2 đến hết ngày 28-2.

Hà Nội: Toàn bộ giáo viên, học sinh phải khai báo y tế sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Học sinh phổ thông Hà Nội sẽ nghỉ học, học trực tuyến đến hết tháng 2-2021 để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh minh họa: Ngô Nhung

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid -19, các trường học, cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở.

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học qua Internet đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Các cơ sở giáo dục căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, tổ chức hoạt động dạy học để hoàn thành kế hoạch theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Các đơn vị duy trì và ổn định nền nếp, chất lượng dạy và học ngay từ tiết học đầu tiên khi học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Quan tâm toàn diện việc học tập, rèn luyện của từng học sinh, có biện pháp giúp đỡ kịp thời các em học sinh còn khó khăn về điều kiện học tập qua Internet, hạn chế về khả năng học tập và tự học.

Các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và thành phố.

Toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo y tế sau kỳ nghỉ Tết để rà soát các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ và báo cáo về Sở theo quy định.

Yến Anh