Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương nhận Huân chương Quốc công

Tin mới

28/11/2014 10:26

(NLĐO) - Pháp đã trao Huân chương Quốc công cho ông Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, và bà Lã Thị Ánh, nguyên phụ trách Thư viện Nhà Pháp luật Việt Pháp.

 

Đại sứ Pháp tại Việt Nam gắn Huân chương Quốc công cho Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Hoàng Văn Châu

Đại sứ Pháp tại Việt Nam gắn Huân chương Quốc công cho Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Hoàng Văn Châu. Ảnh: Đại sứ quán Pháp

 

Chiều tối 27-11, ông Jean-Noël Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, đã trao  Huân chương Quốc công cho ông Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, và bà Lã Thị Ánh, nguyên phụ trách Thư viện Nhà Pháp luật Việt Pháp.

Ông Hoàng Văn Châu là giáo viên Đại học Ngoại thương từ năm 1977, Trưởng Khoa kinh tế từ năm 1993. Sau đó, ông làm Phó Hiệu trưởng năm 1998, rồi Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương từ năm 2005.

Là Hiệu trưởng của trường Đại học với gần 20.000 sinh viên, ông Hoàng Văn Châu đã phát triển các chương trình đào tạo liên kết giữa trường Đại học Ngoại thương với các trường đại học của Pháp (Đại học Tours, Đại học Nantes).

Việc trao Huân chương Quốc công cho ông Hoàng Văn Châu nhằm ghi nhận sự tham gia tích cực của ông trong các chương trình đào tạo của Pháp, quyết tâm của ông gắn kết Pháp với các chương trình đào tạo nhân lực ưu tú của Việt Nam và sự đóng góp của ông vào việc phát triển sự hợp tác của hai nước Pháp - Việt.

 

Bà Lã Thị Ánh, nguyên phụ trách Thư viện Nhà Pháp luật Việt Pháp, nhận Huân chương Quốc công

Bà Lã Thị Ánh, nguyên phụ trách Thư viện Nhà Pháp luật Việt Pháp, nhận Huân chương Quốc công. Ảnh: Đại sứ quán Pháp

 

Thư viện Nhà Pháp luật Việt Pháp do bà Lã Thị Ánh nguyên phụ trách là thư viện đầy đủ nhất Đông Nam Á, với gần 3.000 đầu sách.

Là tác nhân quan trọng của Nhà Pháp luật (nhờ vai trò kết nối của bà giữa phía Pháp và phía Việt Nam), bà đã tích cực tham gia tới cùng, trợ giúp việc thiết lập những thỏa thuận cho phép các cơ quan Việt Nam được tiếp cận với những cơ sở dữ liệu về luật trên Internet (Dalloz.fr, Université numérique juridique francophone) và lựa chọn những cuốn sách để trao lại cho Thư viện Quốc gia Việt Nam sau khi Nhà Pháp luật đóng cửa.

Huân chương quốc công là một huân chương của cộng hòa Pháp được Tướng Charles de Gaulle thành lập năm 1963 để tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, quân sự hoặc dân sự, cho nước Pháp.

 

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI