Tính đến 15 giờ 30 ngày 4-2, đã có 56 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Báo cáo của Bộ GD-ĐT cho hay, tỉnh mới nhất cho học sinh nghỉ học là Nam Định với thời gian nghỉ từ ngày 4-2 đến hết ngày 9-2.

Học sinh 56 tỉnh- thành nghỉ học, mở  hệ thống học trực tuyến cho đến khi hết dịch bệnh - Ảnh 1.

Đã có 56 tỉnh/ thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học

Để hỗ trợ cho học sinh và nhà trường trong đợt cao điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona, ông Nguyễn Ngọc Minh, đại diện VioEdu - hệ thống học trực tuyến của FPT ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của Việt Nam - cho biết, sẽ mở miễn phí hệ thống VioEdu – trợ lý học tập sử dụng AI trên toàn quốc cho đến khi hết dịch bệnh. 

Theo đó, học sinh cả nước chỉ cần hoàn tất đăng ký tài khoản miễn phí trên https://vio.edu.vn/ sẽ có cơ hội học bài với phần lý thuyết từ video trên hệ thống theo chuẩn của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, học sinh có thể luyện tập bài học theo tiến độ trên lớp qua phần thực hành, làm bài tập về nhà, kiểm tra và đánh giá kết quả bài học trong suốt quá trình học tại nhà như trên lớp.

Đối với nhà trường, VioEdu cũng gấp rút hỗ trợ tập huấn và trợ giúp hệ thống các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội như: Tiểu học và THCS Newton, Pascal, Ban Mai… sử dụng tính năng upload hệ thống bài giảng, sử dụng bài giảng trên hệ thống, giao và kiểm tra bài tập về nhà của học sinh trên VioEdu. Hệ thống VioEdu giúp thầy cô giáo đánh giá kết quả học tập của học sinh trong quá trình tự học tại nhà, đồng thời giúp nhà trường theo kịp tiến độ học tập theo lộ trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiểu học và THCS Newton 5 là đơn vị đầu tiên quyết định sử dụng VioEdu cho giáo viên giảng dạy online tại nhà trong tình hình dịch Corona. Ông Lê Thanh Quân - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ, VioEdu là một hệ thống mới có những tính năng thực sự hiệu quả trong quá trình dạy và học, được chứng minh qua quá trình trải nghiệm của thầy và trò Tiểu học và THCS Newton 5. VioEdu ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trên hệ thống, nội dung bài giảng phong phú, đa dạng, thực tế gây hứng thú trong quá trình học tập, đồng thời là kho giữ liệu lớn giúp các thầy cô gíao có thể giao bài tập về nhà, kiểm tra và phân loại được học sinh. Hệ thống cũng giúp phụ huynh theo dõi tiến trình học tập của con nên hỗ trợ khá nhiều cho nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong quá trình dạy và học.

Ngay từ bây giờ, để học sinh có thể học tập an toàn và thoải mái tại nhà, phụ huynh và giáo viên có thể đăng ký tài khoản học tập cho trẻ trên hệ thống www.vio.edu.vn.

Yến Anh