Qua đó, lãnh đạo nhà trường đã xác nhận, trong vòng 4 tháng, giáo viên không nói một lời nào với học sinh.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo một phòng ban của Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, kết luận cuối cùng phải chờ ban giám đốc sở kết luận, nhưng ở góc độ cá nhân, ngay trong buổi đối thoại với sở, chứng kiến cảnh em học sinh bật khóc thì những người làm giáo dục đều hiểu là đã có chuyện gì đó nơi trường học khiến em học sinh rất ức chế.

Bật khóc vì sợ giáo viên: Cần bảo vệ học sinh dám nói lên sự thật - Ảnh 1.

HS bật khóc tại buổi đối thoại

Vị này cho rằng, dù với bất cứ lý do gì nhưng khi một người thầy phải để học sinh ấm ức mà bật khóc thì đó thuộc về người lớn, về nhà trường khi để mối quan hệ thầy-trò gãy đổ. "Khi làm việc với các bên liên quan, quan điểm của sở là chuyện cá nhân trước đây của giáo viên ra sao cũng khép lại. Còn hiện tại giáo viên sai chỗ nào thì phải thừa nhận, sửa sai và khắc phục; nhà trường sai chỗ nào cũng phải sửa. Trước mắt yêu cầu nhà trường ổn định tư tưởng học sinh, tránh để các em hoang mang, ảnh hưởng đến học tập"- vị này cho biết.

Trong khi đó, lãnh đạo Trường THPT Long Thới cho hay, cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên khiến học sinh bật khóc khi đối thoại với lãnh đạo sở, dạy 4 lớp tại trường. Cách thức giảng dạy của cô là không nói một lời nào khi dạy tại lớp 11A1, xảy ra 4 tháng nay.

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, sở dĩ sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng do không ai lên tiếng nên ban giám hiệu không biết.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về những biện pháp bảo vệ học sinh khi dám nói lên tâm tư của mình, chỉ đích danh cô giáo Trần Thị Minh Châu khiến học sinh phải khiếp sợ, ông Bình cho hay, từ hôm đối thoại tại sở, cô Châu chưa có tiết dạy lại nên không có vấn đề gì xảy ra.

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa Sở GD-ĐT TP HCM với học sinh tiêu biểu, em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Long Thới đã bật khóc khi phát biểu trước hội trường, em Toàn cho biết: "Cô giáo lên lớp không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, chỉ viết bài lên bảng. Cả lớp phải tự học, tự làm bài và không biết phải nói với ai vì cô này quá quyền lực khiến ai cũng phải sợ"

Xem thêm: Học sinh bật khóc khi đối thoại với lãnh đạo thành phố

Đặng Trinh