Sau gần 1 năm khẩn trương thi công, sáng 27-9, UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình trường học Trường mầm non An Vĩnh.

Công trình trường học này gồm khối lớp học 6 phòng học, 2 tầng tường và rào, cổng ngõ, nhà ăn, trị giá hơn 6 tỷ đồng. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 8,2 tỷ đồng, trong đó Sở GD- ĐT TP HCM tài trợ trên 6,3 tỷ đồng, kinh phí còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Học sinh, giáo viên TP HCM đóng góp xây trường ở Lý Sơn - Ảnh 1.

Công trình do học sinh, giáo viên TP HCM đóng góp

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết: Để có nguồn vốn tài trợ xây dựng công trình này, sở đã kêu gọi sự đóng góp của cán bộ, công nhân, viên chức ngành GD-ĐT và học sinh toàn TP. Trước những khó khăn của huyện đảo Lý Sơn hiện nay, trong thời gian đến, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ tiếp tục kêu gọi sự đóng góp tiếp tục hỗ trợ dụng cụ dạy và học cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Năm học 2018-2019, Trường mầm non An Vĩnh có 4 điểm trường (1 điểm trường chính và 3 điểm lẻ) phân bố ở các thôn của xã, phục vụ cho trên 510 học sinh, chủ yếu là con của ngư dân gặp nhiều khó khăn tại huyện đảo.

Dịp này, Sở GD- ĐT TP HCM cũng trao tặng máy lọc nước trị giá 20 triệu đồng cho Trường mầm non An Vĩnh.

Hạ Văn