Ý tưởng "Quán Rooftop" của nhóm học sinh lớp 10 hệ 9+ CĐ giành giải nhất. Ý tưởng "Quán Rooftop" là mô hình kinh doanh cà phê sân thượng cùng các hình thức giải trí đa dạng. ThS Hồ Thị Đỗ Quyên, Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch, Trường CĐ Quốc tế TP HCM, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, đánh giá ý tưởng này hoàn toàn có thể thực hiện được và thu được lợi nhuận kinh doanh từ ý tưởng khởi nghiệp này khi triển khai thực hiện.

Giải nhì của cuộc thi với ý tưởng "Sandbox siêu thị bài giảng - start up vẻ vang" của thí sinh Lê Hoàng Khang hệ 9+ CĐ cũng được đánh giá là một dự án lớn, ứng dụng công nghệ trong đào tạo. "Chúng tôi nhận thấy ý tưởng kinh doanh đào tạo theo công nghệ số này rất độc đáo, sáng tạo, đối tượng khách hàng đa dạng và nhu cầu thị trường rất cao, doanh thu từ dự án sẽ rất lớn trong tương lai nếu có sự đầu tư dự án một cách nghiêm túc" - ThS Hồ Thị Đỗ Quyên nói.

Ban tổ chức cùng các cố vấn cuộc thi cho biết đều bất ngờ là các học sinh của hệ 9+ CĐ đoạt các giải cao nhất. Các em là những học sinh mới học lớp 10, 11 nhưng có những ý tưởng khởi nghiệp rất hay và rất hiện thực không thua gì các anh chị sinh viên.

Qua cuộc thi, các thầy cô thấy được những tiềm năng và tính khả thi của từng dự án. Từ đây, các thầy cô sẽ tiếp tục theo dõi, định hướng và bồi dưỡng các em để những ý tưởng trở thành hiện thực.

Hơn 2 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã tìm ra 8 dự án xuất sắc bước vào vòng chung kết.

H.Lân