Sáng 28-1, nhân dịp chuẩn bị đón chào năm mới Tân Sửu 2021, Báo Quảng Nam phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam với chủ đề "Vì một cái Tết đủ đầy cho học sinh nghèo".

Học sinh nghèo Quảng Nam nhận học bổng 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Nhi, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam (hàng sau bìa trái) cùng đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các học sinh Ảnh: XUÂN VŨ

Cụ thể, Báo Quảng Nam phối hợp cùng nhà tài trợ trao tặng 20 suất học bổng trị giá 1 tỉ đồng (50 triệu đồng/suất) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt tại 4 huyện Đông Giang, Phước Sơn, Nam Trà My và Bắc Trà My.

Đây là những suất học bổng hết sức ý nghĩa, kịp thời, thiết thực bởi đối tượng được trao tặng là các em học sinh bị mất cha mẹ và người thân do các đợt bão lụt kinh hoàng cuối năm 2020, các gia đình bị ảnh hưởng nặng (mất nhà, tài sản, sinh kế), các em trong hộ gia đình đông con… Học bổng được trao tặng dưới dạng sổ tiết kiệm, được Báo Quảng Nam hỗ trợ kiểm soát để số tiền được sử dụng hợp lý cho các em.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, từ cuối tháng 10-2020, tại tỉnh Quảng Nam xảy ra hàng loạt trận bão lớn, nhiều đợt mưa lụt, sạt lở đất hết sức nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng hàng chục người, nhiều người dân lâm cảnh mất nhà, mất sạch tài sản. Theo ước tính, mưa lũ đã gây thiệt hại về kinh tế tại tỉnh Quảng Nam gần 11.000 tỉ đồng.

Dù chính quyền địa phương và các đơn vị, cá nhân, tổ chức có nhiều giải pháp chăm lo cho người dân nhưng đến nay nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh vẫn còn rất khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng động.

Tr.Thường