xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Học sinh Tiếng Anh tích hợp lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế đạt kết quả cao

Quỳnh Phạm

Mặc dù trải qua một năm học đầy khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng học sinh Tiếng Anh tích hợp tại TP HCM tiếp tục đạt kết quả chứng chỉ Tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE cao so với kết quả của học sinh trên toàn thế giới ở một số môn.

Ghi nhận những thành quả tích cực mà chương trình Tiếng Anh tích hợp (TATH) đã đạt được trong năm học 2020-2021, bà Đỗ Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đại diện và Giám đốc tại Việt Nam của Tập đoàn Giáo dục Pearson đã gửi thư chúc mừng đến Sở GD-ĐT TP HCM và đơn vị triển khai chương trình EMG Education. Trong thư, bà cho biết cảm thấy rất ấn tượng khi học sinh của chương trình TATH đã đạt được những thành tích học tập tốt trong điều kiện khó khăn của đại dịch Covid, đặc biệt đạt được kết quả cao hơn kết quả trung bình toàn cầu ở một số môn. Bà Đỗ Thị Minh Nguyệt nhấn mạnh: "Pearson đánh giá rất cao kết quả chứng chỉ Tú tài Quốc tế Edexcel International GCSE kỳ tháng 6-2021 của các học sinh trong chương trình tích hợp do Sở GD-ĐT TP HCM triển khai cùng EMG Education".

Học sinh Tiếng Anh tích hợp lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế đạt kết quả cao - Ảnh 1.

Đại diện Sở GD-ĐT TP HCM - ông Lê Duy Tân cùng Giám đốc Châu Á của Tập đoàn Giáo dục Pearson - ông Alan Malcolm dự Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ quốc tế cho học sinh của chương trình tiếng Anh tích hợp.

Trong số hơn 200 học sinh của chương trình TATH đăng ký tham gia xét điểm để lấy chứng chỉ Tú tài IGCSE ở cấp THPT khi kết thúc năm học 2020-2021, toàn bộ 100% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn Tiếng Anh đạt gần 98%, môn Toán 98% và môn Khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Xuất sắc môn Toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm giỏi môn Toán của học sinh toàn cầu (65%).

Chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE là chứng chỉ dành cho học sinh ở độ tuổi tương đương lớp 11 trong chương trình phổ thông quốc gia Anh. Chứng chỉ này được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson - Hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Chứng chỉ Pearson Edexcel IGCSE có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.

Trong năm học 2020-2021, nhiều quốc gia không thể tổ chức thi tập trung để lấy chứng chỉ Pearson Edexcel IGCSE do điều kiện dịch bệnh Covid-19 không cho phép. Trong bối cảnh này, Tập đoàn Giáo dục Pearson đã áp dụng phương pháp đánh giá xét điểm tổng hợp dựa trên kết quả của toàn bộ quá trình học tập của học sinh. Chia sẻ về phương pháp đánh giá này, ông David Casey, Tổng Giám đốc Chiến lược Khảo thí - Bộ phận Văn bằng, Chứng chỉ Phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Pearson cho biết: "Việc xét điểm IGCSE dựa trên quá trình học tập xuyên suốt của học sinh là phương pháp được lựa chọn và chứng nhận bởi Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel. Điểm thi chính thức được tổng hợp từ kết quả của toàn bộ quá trình học tập của học sinh bao gồm điểm các bài kiểm tra trên lớp, bài tập về nhà, các bài thi thử (mock test) và các hoạt động đánh giá khác (non-exam assessments)".

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn tới việc không tổ chức thi IGCSE tập trung vào cuối năm học 2020-2021 mà thay vào đó áp dụng các hình thức đánh giá trên, trong bảng kết quả thi tạm tính của các thí sinh có thể ghi điểm "0" ở cột điểm thi. Thực chất, mức điểm "0" này chỉ thể hiện việc năm nay thí sinh không thi tập trung. Mức điểm được thể hiện trên chứng chỉ mới là mức điểm cuối cùng và là mức điểm được Tập đoàn Giáo dục Pearson công nhận có giá trị sử dụng toàn cầu (theo thang điểm từ 1 đến 9). Ông David Casey cũng cho biết Pearson sẽ tiếp tục áp dụng các phương pháp đánh giá phù hợp để giúp học sinh có được trải nghiệm học tập tốt nhất trong giai đoạn dịch bệnh này.

Học sinh Tiếng Anh tích hợp lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế đạt kết quả cao - Ảnh 2.

Đại diện Sở GD-ĐT TP HCM trao chứng chỉ cho những học sinh đạt thành tích cao.

Với các học sinh cấp tiểu học và THCS, dự kiến các em sẽ có thể tham gia dự thi để lấy chứng chỉ năng lực phổ thông quốc tế cuối cấp (kết thúc lớp 5 và lớp 9) vào tháng 10-2021. Trong thời gian học sinh chưa được dự thi tập trung do điều kiện đại dịch chưa cho phép, để không gây gián đoạn các công tác giảng dạy và tuyển sinh cũng như nhằm hỗ trợ nhà trường và phụ huynh có thể nắm bắt kịp thời tiến độ và kết quả học tập của học sinh, các đối tác được uỷ quyền của Tập đoàn Giáo dục Pearson như EMG Education có thể cung cấp các thông tin đánh giá tương đương về kết quả học tập của học sinh.

Năm học 2020-2021 đầy khó khăn và thách thức đã qua, thầy và trò tại các mái trường trên khắp Việt Nam tiếp tục bước vào năm học mới 2021-2022. Một năm học có thể vẫn sẽ còn nhiều chông gai phía trước khi tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Khó khăn là vậy, nhưng khi nhìn lại chặng đường chống dịch đã qua và những thành tích đã đạt được trong năm học trước, chúng ta có thể cảm thấy vững tin để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được. Song song đó, tiếp tục đưa ra những sự đổi mới và thích ứng phù hợp để con em chúng ta có được những kết quả học tập tốt, sánh vai với các bạn bè đồng trang lứa trên toàn thế giới trong năm học 2021-2022 và xa hơn nữa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo