Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa ký công văn khẩn về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên TP HCM quay lại trường từ ngày 1-3.

UBND TP giao Sở GD-ĐT và các sở, ban ngành liên quan ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. 

Học sinh TP HCM chính thức quay lại trường từ ngày 1-3 - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM chính thức trở lại trường từ ngày 1-3

UBND TP cũng giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường. 

Đồng thời, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. 

Các cá nhân không khai báo trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên nhà trường. 

Đặng Trinh