Trong đó nhấn mạnh, các trường học, các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi, an toàn, đơn giản, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí. Sở cũng nghiêm cấm lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền có gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ.

Học sinh TP HCM nghỉ tết từ ngày 12-2 đến 23-2 - Ảnh 1.

Học sinh mầm non TP HCM vui xuân. Ảnh: Bảo Lâm

Đặc biệt yêu câu những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho thể cơ quan, đơn vị biết. Không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân. Sở cũng lưu ý, các cơ sở giáo dục cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà tết cho các đối tượng là học sinh, sinh viên nghèo, không có điều kiện về quê đón tết, đội ngũ hưu trí và người trong ngành có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng nhắc lại kế hoạch nghỉ tết của học sinh, cụ thể là tối đa 16 ngày, gồm 2 ngày cuối tuần, tức là từ ngày 12-2 đền hết ngày 23-2.


Đ. Trinh