xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 200 học sinh tiểu học thi thuyết trình bằng tiếng Anh về khoa học

Dung Nhi

(NLĐO)- Hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh về khoa học mang tên "I want to be a scientist!" thu hút hơn 200 học sinh tiểu học TP HCM trong vòng chung kết ngày 29-1.

48 đội thi với hơn 200 học sinh tiểu học đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn TP HCM đã bước vào vòng thi "Kể chuyện bằng tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa".

Hơn 200 học sinh tiểu học thi thuyết trình bằng tiếng Anh về khoa học - Ảnh 1.

Các thí sinh hào hứng tham gia hội thi "I want to be a scientist!"

Để tham dự vòng thi này, trước đó, các thí sinh đã phải vượt qua 2 vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện với 2 nội dung: thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh (10 phút) và trả lời câu hỏi của ban giám khảo bằng tiếng Anh (5 phút), chủ đề xoay quanh các lĩnh vực gần gũi với đời sống và kiến thức các môn tự nhiên, xã hội mà các em đã được học.

Các thí sinh đã mang đến nhiều bài thuyết trình được đầu tư rất công phu, hướng đến các đề tài về sức khỏe, môi trường, xã hội. Đáng chú ý, có những đề tài được các em tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo ra các sản phẩm hữu ích như thiết bị lọc nước, hệ thống tưới tự động, cốc nhựa sinh học… Trong phần thuyết trình về đề tài của mình, các em đã thể hiện được khả năng trình bày nội dung và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo một cách lưu loát, rõ ràng, mạch lạc cũng như thể hiện sự bình tĩnh, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hơn 200 học sinh tiểu học thi thuyết trình bằng tiếng Anh về khoa học - Ảnh 2.

BTC mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh

"I want to be a scientist!" là hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học do Sở GD-ĐT TP HCM phát động và tổ chức với sự đồng hành của iSMART Education – thành viên tổ chức giáo dục Equest, dành cho học sinh tiểu học.

Đây là lần đầu tiên Sở GD-ĐT TP HCM chọn chủ đề khoa học cho các bài hùng biện của thí sinh với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh, khuyến khích và tạo hứng khởi cho các em tiếp cận các đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Hơn 200 học sinh tiểu học thi thuyết trình bằng tiếng Anh về khoa học - Ảnh 3.

Giám khảo nhận xét phần thi của thí sinh

Khởi động từ tháng 9-2020, "I want to be a scientist!" có 11.520 thí sinh đến từ hơn 500 trường tiểu học đăng ký tham dự.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo