Chiều qua 8-10, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã chúc mừng thành tích của 15 học sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh "Speak to Lead", một hoạt động trong chuỗi kỉ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt Nam.

Năm đội từ các trường trung học phổ thông đã thể hiện kĩ năng tiếng Anh thông qua các bài hùng biện về vai trò quan trọng của giới trẻ Việt Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam. Cuộc thi hùng biện tiếng Anh có quy mô toàn quốc này được Đại sứ quán Mỹ và Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức. 19 trường trung học phổ thông chuyên đã tranh tài qua 2 vòng loại, và vào ngày 8-10, năm đội đến từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Đắk Nông, và An Giang đã thi đấu vòng chung kết tại khách sạn Fortuna tại Hà Nội.

Đội học sinh từ An Giang giành thắng lợi thi hùng biện bằng tiếng Anh - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chúc mừng thành tích của 15 học sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh "Speak to Lead"

Ngài Đại sứ chào mừng các đội và chúc mừng các đội đã vào tới vòng chung kết của cuộc thi, mà theo ngài, bản thân điều đó đã là một thành tựu. Đại sứ nhấn mạnh rằng mỗi đội đã là những người chiến thắng và đại diện cho tiềm năng và tài năng không giới hạn của Việt Nam.

Đại sứ nói: "Khi tôi nhìn khán phòng ngày hôm nay, tôi thấy tài năng, động lực, và tham vọng. Tất cả các bạn đã vượt lên và thành công trong các vòng loại và là những gương mặt của tương lai Việt Nam tươi sáng và đầy triển vọng… Với sự năng động, tài năng, động lực, và khát vọng của các em, Việt Nam có tất cả nhữn gì cần thiết để phát triển và thành công."

Đội học sinh từ An Giang giành thắng lợi thi hùng biện bằng tiếng Anh - Ảnh 2.

Các học sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh "Speak to Lead" chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức

Các đội thi đến từ các trường trung học phổ thông chuyên trên khắp Việt Nam tập trung thảo luận việc kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt Nam có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân họ, đồng thời giải quyết các khía cạnh khác nhau của quan hệ đối tác song phương Mỹ-Việt Nam như thương mại, giao lưu văn hóa, môi trường, khoa học và công nghệ, và giáo dục.

Mặc dù tất cả các đội đều gây ấn tượng với ban giám khảo bằng phần trình bày đầy thông tin và đam mê của họ, An Giang được chọn là đội chiến thắng trong vòng chung kết, Lạng Sơn và Cao Bằng lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2.

Đội học sinh từ An Giang giành thắng lợi thi hùng biện bằng tiếng Anh - Ảnh 3.

Đại sứ Kritenbrink trao chứng nhận và giải thưởng cho các đội thi

Đội học sinh từ An Giang giành thắng lợi thi hùng biện bằng tiếng Anh - Ảnh 4.

Đại sứ Kritenbrink trao chứng nhận và giải thưởng cho các đội thi

Đại sứ Kritenbrink đã trao chứng nhận và giải thưởng cho các đội thi khi kết thúc sự kiện.

D.Ngọc, Ảnh: Đại sứ quán Mỹ