Ngày 22-8, FPT tổ chức sự kiện "International Day – Ngày hội Văn hóa quốc tế" với sự tham gia của hơn 300 sinh viên quốc tế tới Đà Nẵng học tập từ 15 quốc gia khác nhau (Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Brunei, Đài Loan, Thái Lan, Pháp…) tại tòa nhà FPT (Đà Nẵng). 

Hơn 300 sinh viên tham dự Ngày hội Văn hóa quốc tế tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Gian hàng lưu niệm

Đây không chỉ đơn thuần là ngày hội mà còn là sự kiện góp phần thúc đẩy Đà Nẵng tiên phong trở thành trung tâm xuất khẩu giáo dục trong cả nước, là nơi lựa chọn cho các sinh viên quốc tế tới du học tại Việt Nam. FPT phối hợp các đơn vị ban ngành liên quan của Đà Nẵng để triển khai đề án xây dựng Đà Nẵng thành phố thông minh, văn minh hiện đại và nói tiếng Anh đầu tiên trên cả nước.

Hơn 300 sinh viên tham dự Ngày hội Văn hóa quốc tế tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các sinh viên tại ngày hội

Ngoài ra, ngày hội góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa sinh viên của các quốc gia, qua đó thúc đẩy kết nối, phối hợp quốc tế, hướng ra một môi trường học tập toàn cầu. Thúc đẩy việc quốc tế hoá và hội nhập của sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Các sinh viên quốc tế học tập tại Đà Nẵng sẽ trở thành các đại sứ thương hiệu để quảng bá về hình ảnh của Đà Nẵng tới bạn bè quốc tế.

Hơn 300 sinh viên tham dự Ngày hội Văn hóa quốc tế tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các sinh viên rất hòa đồng

Tiến Sĩ Hoàng Việt Hà, Giáo đốc Trung tâm Giáo dục quốc tế FPT, chia sẻ: "Sự kiện International Day là một hoạt động kết nối các sinh viên quốc tế đang du học tại đây của FPT và sinh viên các trường đại học tại Đà Nẵng góp phần tăng tính kết nối, giao lưu quốc tế của sinh viên quốc tế tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tổ chức thường kỳ hoạt động này nhằm đem lại giá trị mới cho sinh viên quốc tế và Việt Nam".     

H. Dũng