Hơn 4.100 thí sinh bỏ thi ngữ văn, đình chỉ thi 26 em - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi môn ngữ văn sáng 25-6

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT trưa 25-6, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn văn là 905.432, tổng số thí sinh dự thi là 901.327, đạt tỉ lệ 99,55%. Như vậy đã có hơn 4.100 thí sinh bỏ thi ngay trong môn thi đầu tiên.

27 thí sinh vi phạm quy chế thi (trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách, 26 thí sinh bị đình chỉ).

Đánh giá chung của Bộ GD-ĐT cho hay các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Năm nay,  thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết thí sinh vượt khó khăn để đến điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, vẫn còn 10 thí sinh không đến được điểm thi để dự thi do bão lũ (Lai Châu 7 thí sinh, Hà Giang 3 thí sinh).

Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dẫn đầu đoàn công tác của Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 xuống kiểm tra điểm thi Trường THPT Yên Viên (Hà Nội).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thăm hỏi, động viên phụ huynh yên tâm chờ đợi các thí sinh trong buổi thi. Bộ trưởng nhắc nhở cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi phải làm tốt chức năng của mình; thực hiện đúng quy chế thi để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn. Bộ trưởng lưu ý trưởng điểm thi phải đặc biệt thận trọng trong công tác bảo mật đề thi. Căn dặn các thí sinh dự thi tại điểm thi này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên các em yên tâm làm bài tốt.

Yến Anh, Ảnh: Nguyễn Triều