Họp khẩn xử lý vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, tát vào mặt - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp yêu cầu xử lý các học sinh liên quan - Ảnh: Trọng Hoàn

Sáng ngày 2-4, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nghệ An, đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu và 2 trường học liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật với nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7. Theo ông Thành, sở sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm đối với các học sinh tham gia vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 31-3, em H.T.P.Th (học sinh lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng) bất ngờ bị em T.T.H.Tr (học sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) cùng 4 nữ sinh khác dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã. Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt em Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này còn tát nhiều cái mạnh vào mặt khiến em Th. bị sưng mặt, xây xước cơ thể. 

Sau khi hành hung Th., nhóm nữ sinh này quay video lại rồi đăng lên Facebook. Chỉ ít giờ sau đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bạo lực của nhóm nữ sinh.

Họp khẩn xử lý vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, tát vào mặt - Ảnh 2.

Trường THCS Diễn Hùng, nơi em Th. và em Tr. theo học

Ông Trần Văn Huấn, Trưởng Công an xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Diễn Hùng đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan mời lên để làm rõ sự việc.

Qua xác minh ban đầu, vào trung tuần tháng 3-2019, trên địa bàn xã Diễn Hùng có loan tin chuyện Tr. có quan hệ yêu đương. Nghe tin này, Th. về kể với mẹ và từ đó câu chuyện đến tai nhiều người. Biết tin Th. nói chuyện này, chiều 31-3, Tr. đã rủ thêm 4 bạn học lớp 8 (Trường THCS Diễn Kim, Diễn Châu) đi để tìm Th. Khi thấy Th., nhóm nữ sinh đã bắt nữ sinh này ra khu vực rừng phi lao bắt quỳ gối, tát vào mặt.

Tin-ảnh: Đức Ngọc