Ngày 6-7, qua hình thức trực tuyến, Trường ĐH Đông Á và Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin (Đài Loan) đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chương trình thực tập hưởng lương 1 năm dành cho sinh viên khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch và Kinh tế của Trường ĐH Đông Á.

Hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên tại Đài Loan - Ảnh 1.

Hình ảnh trực tuyến Trường Đại học Đông Á và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin

Theo văn bản được ký kết, Trường ĐH Chien Hsin và Trường ĐH Đông Á sẽ xúc tiến các hợp tác cụ thể trong các mảng trao đổi giảng viên, sinh viên, các dự án nghiên cứu, hội thảo khoa học, trao đổi dữ liệu và thông tin học thuật, các chương trình liên kết đào tạo và cải tiến chất lượng chương trình đào tạo... 

Trong đó, riêng chương trình thực tập hưởng lương 1 năm tại Đài Loan sẽ dành cho các bạn sinh viên khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch và Kinh tế của Trường ĐH Đông Á đạt năng lực tiếng Anh từ 450 TOEIC hoặc tiếng Trung cấp độ 2. Đây là thời gian thực tập hữu ích để sinh viên được tiếp thu môi trường làm việc, tác phong chuyên nghiệp, trải nghiệm văn hóa Đài Loan phục vụ cho phát triển nghề nghiệp của mình sau tốt nghiệp. Đợt đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 2-2022 cho từ 15-20 sinh viên. Hiện đã có gần 10 sinh viên đăng ký tham gia chương trình này.

Hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên tại Đài Loan - Ảnh 2.

Hình ảnh trực tuyến Trường Đại học Đông Á và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin

Cùng với các thị trường nhân lực Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore..., Trường ĐH Đông Á cũng mở rộng hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp tại Đài Loan, hướng đến mục tiêu sinh viên của tất cả các ngành đều sẽ được trải nghiệm môi trường quốc tế trong kỳ thực tập nghề nghiệp cũng như làm việc sau tốt nghiệp tại nhiều nơi.

Theo đánh giá của ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Đông Á, làn sóng các nhà doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam được đánh giá là rất rầm rộ, với khoảng hơn 6.000 doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam. Đài Loan cũng được xem là một trong những thị trường trọng điểm đối với du lịch Đà Nẵng. Do đó, cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên các khối Du lịch, Ngôn ngữ và Kinh tế, đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Trường ĐH Đông Á là rất dồi dào.

Q. Châu