Ngày hội việc làm Nhật Bản là chương trình được tổ chức thường niên tại Đại học Đông Á từ năm 2016 với quy mô tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản ở nhiều lĩnh vực hoạt động được mở rộng hơn sau mỗi năm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020 cũng trở thành chương trình lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến với rất nhiều "điểm cầu" được kết nối cùng lúc. Trong đó, đợt này có hơn 30 đơn vị doanh nghiệp Nhật tham gia phỏng vấn tuyển dụng từ Nhật Bản và Việt Nam. Hơn 400 sinh viên ở 11 ngành đào tạo tại ĐH Đông Á đăng ký tham gia phỏng vấn tại phòng tuyển dụng trực tiếp hoặc trực tuyến tại nhà qua hệ thống online quen thuộc đã được sử dụng trong quá trình học tập online từ trước đó.

Thêm 282 sinh viên ĐH Đông Á được tiếp nhận làm việc tại Nhật - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Nhật phỏng vấn trực tiếp sinh viên tại phòng tuyển dụng

Phát biểu tại lễ khai mạc, từ văn phòng lãnh sự, ông YAKABE Yoshinori – Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng cho biết trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra để tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản vận dụng hình thức online của Nhà trường đã đóng góp thiết thực cho sự phát triển trong mối quan hệ win - win giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Thêm 282 sinh viên ĐH Đông Á được tiếp nhận làm việc tại Nhật - Ảnh 2.

Chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020 tại Đại học Đông Á diễn ra bằng hình thức trực tuyến

Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn thế giới, thị trường nhân lực chất lượng tại Nhật Bản, Singapore, CHLB Đức,…vẫn dành trên 6.000 vị trí việc làm ưu tiên cho SV các ngành của ĐH Đông Á mỗi năm. Trong đó, hợp tác toàn diện với Nhật Bản được nhà trường xem là chiến lược dài hạn và cơ hội phát triển nghề nghiệp quốc tế cho SV. ĐH Đông Á dành mọi nỗ lực đảm bảo đầu ra việc làm cho SV tất cả các ngành, dù trong hoàn cảnh nào, chỉ cần SV chịu khó học.

Kết thúc các phiên phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến của Ngày hội việc làm, có 282 sinh viên các ngành của ĐH Đông Á đã vượt qua vòng phỏng vấn, được chính thức tiếp nhận làm việc 1 năm tại Nhật. Các sinh viên này sẽ tiếp tục hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và Nhật ngữ, sẵn sàng sang Nhật ngay khi chuyến bay quốc tế thường lệ từ Việt Nam đến Tokyo (Nhật) được nối lại.

Quỳnh Chi