Hợp tác đào tạo nhân lực về không gian mạng - Ảnh 1.

Đại diện Kaspersky (trái) và Hiệu trưởng Trường CĐ An ninh mạng iSpace tại lễ ký kết

Việc hợp tác sẽ giúp việc đào tạo nhân lực tại Trường CĐ An ninh mạng iSpace có chuyên môn sâu, kỹ năng tác chiến tốt, quản trị được những hệ thống an ninh mạng tích hợp nhằm đáp ứng cho các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh tình hình không gian mạng đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cụ thể, các nội dung được ký kết giữa 2 bên gồm: Thông qua iSpace, Kaspersky tài trợ một hệ thống Lab chuyên dụng để nghiên cứu, đào tạo và phát triển các chuyên đề nâng cao về an ninh, an toàn thông tin mạng cho sinh viên ngành CNTT nói chung, chuyên ngành an ninh mạng nói riêng. Song song đó, Kaspersky cũng hỗ trợ chuyên gia hướng dẫn, đào tạo chuyên môn sâu về an ninh mạng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên iSpace.

Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp nghiên cứu các giải pháp hữu hiệu trong việc phòng vệ mạng, phòng chống mã độc và bảo vệ hệ thống cơ sở dự liệu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường CĐ An ninh mạng iSpace cho biết, thời gian qua, iSpace đã tiến hành nhiều cuộc diễn tập mô phỏng các cuộc tấn công - phòng thủ trên không gian mạng dựa vào Thao trường mạng (Cyber Range) dành cho các các bộ quản lý CNTT các Sở Ban ngành và nhân viên IT các DN; tổ chức đào tạo nhiều chuyên đề về mô phỏng tấn công và phòng thủ trên không gian mạng; phối hợp thực hiện nhiều hoạt động đảm bảo an toàn thông tin cho Cơ quan, tổ chức (kiểm tra và xử lý lỗ hổng bảo mật cho website/cổng thông tin điện tử; tìm và gỡ bỏ những ứng dụng độc hại tồn tại trong các thiết bị kết nối mạng của cơ quan, doanh nghiệp...).

Tin, ảnh: H. Lân