Huyện “quên” chi trả gần 5,7 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo

Tin mới

10/09/2017 18:58

(NLĐO)- Đại diện huyện Tương Dương (Nghệ An) chiều 10-9 cho biết đã chi trả số tiền gần 5,7 tỉ đồng cho các học sinh nghèo mà đơn vị này đãchi trả cho mục đích khác rồi “quên” 3 năm trước đây.

Huyện “quên” chi trả gần 5,7 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo - Ảnh 1.

Nhiều học sinh huyện Tương Dương hiện đang đi học trong điều kiện khó khăn, vất vả

Chiều ngày 10-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An), cho biết đã chuyển toàn bộ số tiền gần 5,7 tỉ đồng tiền hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh nghèo năm học 2013-2014 về cho các trường để chi trả cho các học sinh.

Được biết, trong năm học 2013-2014, huyện Tương Dương được phân bổ số tiền gần 5,7 tỉ đồng để hỗ trợ chi phí học tập cho các em học sinh nghèo. Tuy nhiên, thay vì chuyển số tiền hỗ trợ trên cho các em học sinh, huyện Tương Dương đã dùng số tiền trên vào mục đích khác.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo huyện Tương Dương cũng đã đứng ra xin lỗi toàn thể người dân cũng như các em học sinh. "Vụ việc đã xảy ra 3 năm nhưng huyện sẽ làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân liên quan"- ông Hải khẳng định.

Theo Nghị định 49 (nay là Nghị định 74), từ năm học 2010-2011 trở đi, học sinh thuộc diện hộ nghèo hoặc đang sinh sống ở các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được hỗ trợ chi phí học tập 70.000 đồng mỗi em một tháng. Huyện Tương Dương là một huyên miền núi nghèo của tỉnh Nghệ An, hàng ngày các em học sinh đang phải đến trường trong sự vất vả, đói khổ. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà huyện này đã "quên" chi trả số tiền gần 5,7 tỉ đồng hỗ trợ suốt 3 năm.

Tin-ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI