Kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ở quận 5 -TPHCM

Tin mới

22/05/2013 09:45

UBND quận 5 - TPHCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp. Theo đó, đối với lớp 1, hiệu trưởng các trường sẽ làm việc với UBND phường để thống nhất danh sách gọi trẻ ra lớp. Nếu số trẻ 6 tuổi trong phường phải vào nhiều trường khác nhau thì UBND phường có trách nhiệm phân chia khu vực cụ thể.

Đối với các trường hợp trẻ có hộ khẩu tập thể, mới chuyển hộ khẩu hoặc tạm trú có KT3 tại quận 5 kể từ tháng 1-2013 thì ban chỉ đạo tuyển sinh của quận sẽ xem xét phân bổ trường học tùy tình hình cụ thể. Đối với trẻ đã có giấy gọi đi học lớp 1 nhưng nguyện vọng được học ở các trường khác trong quận, có thể nộp hồ sơ để xin xét tuyển sau khi thực hiện đầy đủ thủ tục nhập học đúng tuyến. Sau khi nhận hết số học sinh theo kế hoạch được giao, nếu còn chỗ hội đồng tuyển sinh nhà trường xét và giải quyết nhận thêm học sinh có cha hoặc mẹ là CBCNVC đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành ở quận 5.

Đối với lớp 6, Phòng GD-ĐT sẽ phân tuyến học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học vào các trường THCS theo địa bàn cư trú. Riêng đối với học sinh học ở các trường tiểu học Minh Đạo, Chính Nghĩa có hộ khẩu ngoài quận 5 được phân bổ về Trường THCS Hồng Bàng trên cơ sở xét điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Số học sinh còn lại sẽ được phân bổ về Trường THCS Mạch Kiếm Hùng, Trần Bội Cơ. Riêng Trường Trung học Thực hành Sài Gòn sẽ ưu tiên nhận 50% học sinh có hộ khẩu tại quận 5. 

 

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI