Kết luận vụ nữ sinh cắt tay phản đối cô giáo

Tin mới

13/12/2012 14:55

(NLĐO) - Ngày 13-12, ông Thái Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết sở đã ra kết luận chính thức về vụ nữ sinh cắt tay phản đối cô giáo ở Trường THPT Trần Kỳ Phong (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo kết luận, việc thực hiện nhiệm vụ của cô giáo N.T.E. trong tiết học thứ 3 ngày 16-10-2012 ở lớp 11B1 là đúng. Tuy nhiên, cô E. đã vi phạm quy chế chuyên môn về kiểm tra miệng trong tiết học ngày 20-9-2012.
 
Sau tiết học này, học sinh T.T.T.Y. đã xin lỗi cô giáo vì những phát biểu vô lễ nhưng cô E. không có lời nói thân thiện với em là chưa thể hiện hết trách nhiệm của giáo viên.
 
Hơn nữa, theo kết luận, việc em Y.  bị thương nằm trong bệnh viện nhưng giáo viên E. không đến thăm, mặc dù đã được hiệu trưởng trường động viên nhắc nhở cho thấy cô E. chưa quan tâm, động viên, giúp học sinh ổn định tâm lý khi sự cố xảy ra.
 
Bản kết luận cũng đề cập đến hành động của học sinh Y. khi phát biểu trong tiết học ngày 20-9-2012 là vô lễ, xem thường giáo viên. Hành động cắt tay là thiếu suy nghĩ, ảnh hưởng xấu đến nhà trường và tạo dư luận không tốt với ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi.
 
Do đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu lãnh đạo nhà trường tổ chức kiểm điểm cô giáo và học sinh. Đồng thời có kế hoạch nâng cao trách nhiệm vai trò của giáo viên chủ nhiệm nhà trường, theo dõi học sinh nhằm nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của học sinh để giáo dục hiệu quả hơn.
Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI