Sáng ngày 6-3, ông Hà Văn Thức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã nhận được thông báo về kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với nam sinh lớp 11, Trường THPT Hà Văn Mao đóng trên địa bàn, sau khi học sinh này có biểu hiện ho, tức ngực.

"Tối hôm qua, chúng tôi đã nhận được kết quả nam sinh âm tính với Covid-19. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã trở lại bình thường, không ho, tức ngực nữa và có thể xuất viện trong ngày hôm nay 6-3"- ông Thức thông tin.

Kết quả xét nghiệm của nam sinh lớp 11 ho, tức ngực ở trường có gần 1.000 học sinh - Ảnh 1.

Trường THPT Hà Văn Mao, nơi nam sinh có biểu hiện ho, tức ngực âm tính với Covid-19

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 15 phút ngày 4-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (Covid-19) huyện Bá Thước đã nhận được tin báo tại Trường THPT Hà Văn Mao (xã Điền Trung, huyện Bá Thước) có 1 nam sinh 17 tuổi tên là H.V.Đ. (ngụ ở thôn Un, xã Điền Quang, huyện Bá Thước) có triệu chứng sốt, ho, đau họng, tức ngực.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiêm soát Bệnh tật huyện Bá Thước phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước nhanh chóng đưa nam sinh này lên bệnh viện để cách lý, điều trị theo quy định. "Sau khi chúng tôi kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân không sốt, chỉ ho, hơn đau họng, hơi tức ngực, chụp ảnh XQ hình ảnh phổi viêm nhẹ. Hiện chúng tôi đang cách ly theo dõi, nếu bệnh tiến triển tốt sẽ không lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không"- ông Hà Văn Thức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước nói.

Cũng theo ông Thức, nam sinh này có yếu tố tiếp xúc với người nhà là anh H.V.D. (xã Điền Quang) đi lao động ở Kyoto (Nhật Bản) về từ hôm 24-2. Trường hợp này cũng đã được chính quyền địa phương đưa vào diện cách ly tại nhà để theo dõi. Hiện sức khỏe anh D. và cả nhà bình thường, không ho, không sốt.

Sau khi sự việc xảy ra, Trường THPT Hà Văn Mao đã phối hợp phun khử khuẩn tất cả các phòng học, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh và khuôn viên của trường. Đồng thời Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện Bá Thước cũng đã phối hợp với Trạm Y tế xã Điền Quang tổ chức phun tiêu độc, khử trùng 9 nhà dân gần nhà anh H.V.D. và nhà nam sinh H.V.Đ. theo quy định.

Đến ngày 5-3, học sinh của Trường THPT Hà Văn Mao vẫn đi học bình thường.

Tin-ảnh: Tuấn Minh