Trải qua 2 ngày thi căng thẳng, nhiều thí sinh "thở phào" vì đã hoàn thành 3 môn thi suôn sẻ. Đa số thí sinh cho biết đề thi năm nay vừa sức.

Thi xong rồi, "quẫy" thôi!

Để chuẩn bị cho 2 ngày thi quan trọng, nhiều thí sinh đã phải thức sáng đêm ôn luyện. Càng gần ngày thi càng nhiều áp lực, thí sinh căng thẳng nên rất khó để có thời gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 1.

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 2.

Năm nay, TP HCM có hơn 96.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sau khi vừa kết thúc môn thi cuối cùng, em Hoài Ân, học sinh trường THCS Hồng Bàng muốn chạy thật nhanh về nhà để ngủ. "Em đã cố gắng hết sức rồi nên giờ là lúc để bản thân được "sạc pin". Nhờ làm bài thi tốt nên em tin chắc mình sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi thật thoải mái" – Ân cho hay.

Em Thiều Quang Minh, học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều cho biết mình đã hoàn thành tốt bài thi môn toán và nắm chắc 10 điểm trong tay. Sau khi về đến nhà sẽ ăn mừng vì "chiến công" lần này.

"Từ ngày ôn thi em cũng không có thời gian vui chơi hay thư giãn, giờ em có thể thoải mái "quẫy""- Minh hào hứng chia sẻ

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 4.

Thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 5.

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay "dễ thở"

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 6.

Phần lớn thí sinh đều hài lòng với bài thi của mình

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 7.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP HCM), thí sinh chạy lại ôm chầm giáo viên dạy ngữ văn vì đề thi ra "trúng tủ"

Là thi sinh đăng ký thi môn chuyên nên chiều nay em Huỳnh Minh Nghĩa, học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương vẫn phải đến điểm thi. Tuy vậy, Nghĩa và gia đình sẽ dành ít thời gian buổi trưa để ăn mừng. "3 môn cơ bản em đều làm rất tốt, xem như đã đạt được mục tiêu đầu tiên. Em sẽ chọn ăn một món thật ngon để lấy sức thi môn chuyên chiều nay" – Nghĩa cho hay.

Dành những điều tốt nhất cho con

Để con thuận lợi trong quá trình thi tuyển sinh lớp 10, chị Mai Thị Loan (quận Bình Thạnh, TP HCM) quyết định thuê phòng trọ gần điểm thi cho con. Con trai chị Loan là thí sinh Lê Hoàng Long bị chấn thương ở tay nên phải nhờ cán bộ coi thi viết hộ.

"9 năm chăm chỉ học tập, gần đến ngày thi thì con xảy ra sự cố. Ấy vậy mà thằng bé rất mạnh mẽ, con trai còn khuyên bảo mẹ đừng lo lắng. Thuê phòng trọ để con không phải di chuyển nhiều, ảnh hưởng đến vết thương" - Chị Loan tâm sự

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 8.

Em Lê Hoàng Long và mẹ chụp ảnh lưu niệm sau khi xong môn thi tiếng Anh vào chiều 6-6

Để con không mất sức vì quãng đường từ nhà đến điểm thi quá xa, sau khi kết thúc môn thi buổi sáng, chị Vân Anh (ngụ quận 12, TP HCM) cũng quyết định thuê khách sạn gần đó cho con nghỉ ngơi.

Cũng như những người mẹ khác, chị Nguyễn Phương Lâm (quận Bình Thạnh, TP HCM) quyết định xin nghỉ làm để đồng hành cùng con trong kỳ thi lần này. Dù trời nắng gắt nhưng chị Lâm vẫn ngồi trước điểm thi để đợi con. Chị tâm sự mỗi lần nghe tiếng trống trường thông báo là tim hồi hộp không thở được, đôi khi thấy mình còn căng thẳng hơn cả con.

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 9.

Phụ huynh xếp hàng dài chờ con trước điểm thi Trường THPT Trưng Vương

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 10.

Phụ huynh ngồi trao đổi với nhau về đề thi năm nay

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 11.

Phụ huynh mang thêm dù để che nắng

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 12.

Thí sinh chạy lại ôm mẹ sau khi hoàn tất bài thi môn toán vào sáng 6-7

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!” - Ảnh 13.

Trong những kỳ thi quan trọng, sự đồng hành của gia đình sẽ giúp thí sinh an tâm làm bài thi

Kết thúc kỳ thi căng thẳng, phụ huynh thường có những phần thưởng thú vị cho con. Một số gia đình chọn cho con đi du lịch ngắn ngày, số khác chọn làm bữa tiệc ăn mừng cùng nhau,…

Thực hiện: HUẾ XUÂN - CẨM LY