Theo Sở GD-ĐT TP HCM, với trách nhiệm là người đứng đầu nhà trường, ông Bình đã thiếu giám sát, nắm bắt tình hình dạy và học, thiếu quản lý chặt chẽ nên không biết việc cô giáo không giảng bài suốt một thời gian dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh.

Khiển trách hiệu trưởng trường xảy ra vụ cô giáo im lặng - Ảnh 1.

HS Trường THPT Long Thới

Ngoài ra, theo lãnh đạo một phòng, ban thuộc Sở GD-ĐT TP HCM, vào tháng 6 hội đồng thi đua khen thưởng của sở mới họp, sẽ rà soát thi đua của Trường THPT Long Thới và các cá nhân liên quan, gồm cả hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên chủ nhiệm….Nhưng trên tinh thần là không xét thi đua cho những cá nhân liên quan này.

Vị này cũng cho biết thêm, trong buổi họp hội đồng kỷ luật của sở, cũng có nhiều ý kiến về mức kỷ luật cảnh cáo 12 tháng đối với cô Trần Thị Minh Châu- cô giáo im lặng 4 tháng, cho rằng nếu sau 12 tháng cô Châu quay lại bục giảng thì sao? Quan điểm của sở là cấm vĩnh viễn không cho cô Châu giảng dạy, và sẽ thường xuyên kiểm tra phân công công việc đối với cô Châu của Trường THPT Long Thới.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã thống nhất với đề xuất kỷ luật cảnh cáo 12 tháng cô giáo Trần Thị Minh Châu - cô giáo im lặng nhiều tháng khi lên lớp - của Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. Cô Châu chuyển xuống làm nhân viên văn phòng tại trường.

Đặng Trinh