Không quyết định điểm sàn khối Y - Dược bằng cách áp quyền quản lý hành chính - Ảnh 1.

Đoạn nội dung ghi Bộ GD-ĐT không đứng ra áp điểm sàn được cho là chưa hiểu đúng ý của đại diện Trường ĐH Y Hà Nội và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết điểm sàn khối ngành sức khỏe đã được luật và quy chế tuyển sinh quy định rõ nên không có ý kiến đề xuất điểm sàn khối ngành sức khỏe trong phiên họp thứ nhất của Ban chỉ đạo. 

Trong phiên họp này, đại diện Trường ĐH Y Hà Nội chỉ phát biểu về nhiệm vụ Ban chỉ đạo, trong đó có nói đến chỉ đạo xác định điểm sàn khối sức khỏe. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu kết luận có nội dung: Ban chỉ đạo và Bộ trưởng trước hết phải dựa vào chuyên môn để quyết định điểm sàn, không quyết định điểm sàn bằng cách áp quyền quản lý hành chính. Vì vậy, trách nhiệm của Trường ĐH Y Hà Nội là phải tham mưu và tập hợp ý kiến của Hội đồng Hiệu trưởng các trường đào tạo y dược để tham mưu cho Ban chỉ đạo và tham mưu để Bộ trưởng quyết định điểm sàn.

Bà Phụng cho biết trong phiên họp đó, các thành viên Ban chỉ đạo đều hiểu ý Bộ trưởng, không ai ngạc nhiên và không có bất cứ thắc mắc nào. Chỉ là người viết bản tin về cuộc làm việc chưa hiểu rõ quy chế và chưa hiểu đúng ý của đại diện Trường ĐH Y Hà Nội và Bộ trưởng.

Trước đó, Báo Người Lao Động có bài: Cổng thông tin điện tử nhầm lẫn khi trích phát biểu của bộ trưởng về điểm sàn khối y dược? khi Quy chế tuyển sinh 2019 quy định điểm sàn cho nhóm ngành sức khỏe nhưng mới đây Cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT dẫn lời Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: Bộ không đứng ra áp điểm sàn.

H. Lân