Lãnh đạo Huyện ủy Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) ngày 14-6, xác nhận Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện này vừa thi hành kỷ luật hình thức "khiển trách" đối với bà Võ Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Măng Non (thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức).

Trước đó, người dân đã có thư nặc danh gửi đến các cơ quan liên quan của Huyện ủy Hiệp Đức tố bà Tâm có những hành vi vi phạm về phẩm chất, đạo đức nhà giáo... Sau khi vào cuộc kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hiệp Đức xác định những vi phạm của bà Tâm đến mức phải xử lý kỷ luật nên đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức như trên.

Kỷ luật hiệu trưởng trường từng để xảy ra lạm thu - Ảnh 1.

Trường Mầm non Măng Non nơi bà Tâm làm hiệu trưởng

Về việc một số phụ huynh bức xúc và lo ngại ảnh hưởng đến con em của họ khi bà Tâm vẫn "tại vị" sau khi bị kỷ luật, lãnh đạo Huyện ủy Hiệp Đức cho rằng hiện đang trong thời gian nghỉ hè nên việc đặt vấn đề này là hơi sớm. "Nếu vào đầu năm học mà cô Tâm vẫn làm hiệu trưởng Trường Măng Non thì nói được, giờ đang thời gian nghỉ hè mà" – vị lãnh đạo Huyện ủy Hiệp Đức nói.

Liên quan đến bà Tâm, vào tháng 12-2017, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Hiệp Đức kiểm điểm trách nhiệm vị hiệu trưởng này vì đã thu của phụ huynh hàng trăm triệu đồng để chi các khoản không đúng quy định hoặc chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức còn yêu cầu bà Tâm có trách nhiệm thu hồi, nộp 44,4 triệu đồng đã chi sai vào nguồn thỏa thuận thu năm học 2017-2018 để phục vụ một số nhiệm vụ thay cha mẹ học sinh trong công tác nuôi dưỡng, dạy học đồng thời chấn chỉnh trong công tác quản lý...

Các yêu cầu trên được đưa ra sau khi Báo Người Lao Động và một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng "lạm thu" tại Trường Mầm non Măng Non và Thanh tra huyện Hiệp Đức vào cuộc thanh tra toàn diện các hoạt động thu chi tài chính tại trường này.

Điều đáng nói, dù hiệu trưởng nhà trường để xảy ra các vi phạm và bị kỷ luật như đã nêu nhưng vừa qua, Trường Mầm non Măng Non vẫn được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Tin-ảnh: Tr.Thường