Đó là thông tin được TikTok Việt Nam cho biết ngày 25-8.

TikTok Việt Nam cho rằng trong năm vừa qua, việc học tập của người dân Việt Nam chịu không ít sự xáo trộn và gián đoạn. Thế nhưng, chính sự bất tiện này đã trở thành chất xúc tác cho việc truyền đạt và tiếp thu kiến thức theo những hình thức và phương pháp đa dạng hơn.

Nắm bắt xu hướng này, TikTok đã triển khai nhiều chiến dịch giáo dục sáng tạo, truyền cảm hứng nhằm lan tỏa giá trị giáo dục đến cộng đồng ngay trên nền tảng.

Ra mắt vào tháng 8- 2020, chiến dịch #LearnOnTikTok liên tục khuyến khích người dùng chia sẻ các nội dung liên quan đến giáo dục lên nền tảng, từ công nghệ, sức khỏe, đến hướng nghiệp.

Tính đến nay, #LearnOnTikTok đã có hơn 3,7 triệu video mang nội dung giáo dục với 140 tỉ lượt xem.

Dự án #LearnOnTikTok sau 1 năm triển khai

Trong khuôn khổ #LearnOnTikTok, TikTok đã triển khai tổng cộng hơn 20 chiến dịch giáo dục với trung bình 500 triệu lượt xem mỗi chiến dịch. Không dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, TikTok còn chuyển mình để trở thành một công cụ học tập thiết thực và tin cậy cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Vào tháng 6 và 7- 2021, TikTok đã hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục, các trường ĐH để khởi động chiến dịch #ONhaOnThi, giới thiệu chuỗi bài giảng trực tuyến đối với các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học..., mở ra không gian kết nối, chia sẻ và chủ động củng cố kiến thức ngay tại nhà cho học sinh trong mùa dịch.

Chiến dịch đạt được hơn 728 triệu lượt xem, đánh dấu cột mốc TikTok trở thành nền tảng đầu tiên tại Việt Nam livestream ôn thi cho học sinh.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, cho biết trong thời gian tới, TikTok sẽ tích cực phối hợp với các nhà sáng tạo và đối tác để triển khai nhiều chiến dịch giáo dục hơn nữa. Đồng thời, khuyến khích tất cả người dùng tham gia chia sẻ kiến thức trên nền tảng, góp phần xây dựng một môi trường học hỏi và phát triển lành mạnh từ những nội dung thiết thực thường ngày.

Huy Lân