Loài dơi cũng biết “yêu” bằng miệng

Tin mới

02/04/2013 10:35

(NLĐO) - Các nhà khoa học Ấn Độ đã nghiên cứu và phát hiện ra loài dơi cũng có hành vi “yêu” bằng miệng giống như con người như một cách để kéo dài “chuyện ấy”.

Hình ảnh dơi đực và dơi cái quan hệ bằng miệng được các nhà khoa học quay lại. Ảnh:
 
 
Nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 420 loài dơi cáo ở Ấn Độ có tên khoa học Pteropus giganteus. Đây là một trong những loài dơi lớn nhất thế giới, chuyên ăn trái vả và chỉ sống tại gần ngôi làng Nallachampatti, miền Nam Ấn Độ.

Trong hơn suốt 13 tháng sử sụng ống nhòm và máy quay theo dõi, các nhà khoa học đã chứng kiến được 57 trường hợp “yêu” bằng miệng của những con dơi và điều đặc biệt là chúng chỉ thực hiện hành vi này vào buổi sáng.

Gannapathy Marimuthu - một nhà nghiên cứu dơi tại Đại học Madurai Kamaj (Ấn Độ) - cho biết: “Không chỉ có con người, dơi cũng thực hiện tình dục bằng miệng như một màn dạo đầu”.

Theo các nhà khoa học, khúc dạo đầu này có thể giúp khơi gợi và bôi trơn cho những con dơi cái, mỗi lần thường kéo dài khoảng 50 giây. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy những cặp đôi dơi thực hiện "màn dạo đầu" sẽ có thời gian giao phối thực sự nhiều hơn và lâu hơn.

Ông Marimuthu nói: “Thời gian giao phối kéo dài sẽ cho phép sự di chuyển của tinh trùng được lâu hơn, làm gia tăng cơ hội thụ thai”. Ngoài ra, ông cũng không loại trừ khả năng những con đực thực hiện hành vi này nhằm loại bỏ tinh trùng của những con đực đối thủ trước đó còn sót lại trên cơ thể bạn tình.

Các nhà nghiên cứu đề nghị cần có những quan sát ở cự li gần để tìm hiểu thêm về khám phá thú vị này. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE.
 
H. Trang (Theo Live Science)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI