Chung thủy mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Huffington Post

Chung thủy với bạn tình
Các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã quan sát 18 nhóm khỉ khác nhau trong suốt 16 năm đã thấy rằng những cặp vợ chồng khỉ luôn ở cùng nhau sẽ sinh con nhiều hơn 25%  so với những cặp bị chia rẽ bởi kẻ thứ 3.

Phô trương tình yêu chưa hẳn là tốt
Đôi khi tiếng rên rỉ, ồn ào khi “yêu” có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của bạn. Khi làm "chuyện ấy", loài ruồi thường phát ra âm thanh ù ù ở cánh khiến kẻ thù dễ dàng phát hiện ra chúng. Các nhà nghiên cứu Đức đã theo dõi hơn 9.000 con ruồi nhà trong vòng 4 năm và nhận thấy 26% số ruồi bị tấn công bởi loài dơi khi nó đang giao phối và hơn một nửa trong số này đã bị mất mạng.
Loài mực mất 30 phút mới phục hồi sau 3 giờ "yêu". Ảnh: Thankstock

Đừng chạy đua với “chuyện ấy”
Một nghiên cứu ở Úc cho biết loài mực có thể “yêu” liên tục trong 3 giờ. Sau khi "hành sự" xong, cả 2 con đực, cái đều kiệt sức đến mức không thể tìm thức ăn hay tránh kẻ thù và phải đến 30 phút sau mới có thể phục hồi lại sức lực.

“Thất tình” dễ nghiện rượu
Nghiên cứu của trường Đại học Missouri (Mỹ) phát hiện những con ruồi giấm đực bị con cái từ chối cho làm “chuyện ấy” tiêu thụ lượng thức ăn trộn 15% rượu nhiều hơn hẳn so với những con được chấp nhận. Giáo sư Troy Zars - người dẫn đầu nghiên cứu - tin rằng rượu là giải pháp thay thế tình dục. Từ đó, chúng ta phần nào đã hiểu tại sao mọi người hay tìm rượu giải sầu khi bị từ chối yêu đương.
Cá ngựa vằn biết thay đổi màu sắc trước mặt bạn tình. Ảnh: Thinkstock

Mặc đẹp trong phòng ngủ
 
Một nghiên cứu ở Viên (Áo) cho thấy rằng những con cá ngựa vằn đực và cái chỉ thay đổi màu sắc khi chúng đang giao phối. Vì vậy, không có lí do gì bạn không đầu tư vào những bộ cánh nóng bỏng nơi phòng ngủ.
H.Trang (Theo Cosmopolitan)