xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lọc ảo 6 lần để tuyển sinh đại học đợt 1

Yến Anh

(NLĐO)- Từ ngày 13 đến 15-9, Bộ GD-ĐT cùng nhóm trường ĐH phía Bắc và phía Nam tiến hành lọc ảo để phục vụ việc tuyển sinh đợt 1 năm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2021, Bộ GD-ĐT tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thống kê nguyện vọng thí sinh, phần mềm xét tuyển, lọc ảo... để giúp các trường tuyển sinh thuận lợi. Từ ngày 13 đến 15-9, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần.

Lọc ảo 6 lần để tuyển sinh đại học đợt 1 - Ảnh 1.

Từ ngày 13 đến 15-9, Bộ GD-ĐT cùng nhóm trường ĐH phía Bắc và phía Nam tiến hành lọc ảo 6 lần

Ngày 16-9, các trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho thí sinh.

Trước đó, để đảm bảo tất cả các trường ĐH liên quan phải tham gia hệ thống lọc ảo chung trên toàn quốc, Bộ GD-ĐT đã gửi thông báo nhắc nhở các trường về việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh chung.Trong thông báo, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình; chuẩn bị nhân lực, vật lực, máy tính, đường truyền, xây dựng kế hoạch chi tiết và cử các cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn (nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn xét tuyển và lọc ảo) để thực hiện xét tuyển, lọc ảo theo đúng các mốc thời gian quy định.

Trên cơ sở kế hoạch chung, các nhóm lọc ảo phía Bắc, phía Nam xây dựng kế hoạch chi tiết và thông báo để các trường thành viên biết và tham gia thực hiện theo đúng kế hoạch, quy định của nhóm.

Tất cả các trường phải tham gia lọc ảo khi có sử dụng kết quả thi THPT từ 1 môn/bài thi trở lên trong tổ hợp để xét tuyển đợt 1 năm 2021. Sau khi xét tuyển phải đưa kết quả lọc ảo lên hệ thống để lọc ảo chung toàn quốc trong các đợt lọc ảo. Đối với các trường có ít thí sinh đăng ký xét tuyển, có điểm dự kiến trúng tuyển không cao hơn điểm sàn đã quy định vẫn phải thực hiện đúng quy trình để không làm ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, năm nay cả nước có 795.353 thí sinh đăng ký xét tuyển với 3.920.720 nguyện vọng.

Theo Bộ GD-ĐT, tới 17 giờ 30 ngày 15-9 sẽ hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6, đây là cơ sở để các trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của trường.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH:

Lọc ảo 6 lần để tuyển sinh đại học đợt 1 - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo