Cách đây hơn 3 tháng, chị Lê Thị Minh Tuyết ở quận 7 (TP HCM) bị gãy chân do tai nạn giao thông. Ngoài việc gặp khó khăn trong sinh hoạt cá nhân, chị còn thêm lo lắng vì năm nay, con trai út là em Nguyễn Minh Hòa, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, thi tốt nghiệp THPT.

Hai ngày con thi là 2 ngày chị Tuyết đứng ngồi không yên. Không tự chở con đến trường, chị đặt xe công nghệ cho con, còn tự mình chạy xe máy theo sau. Hai mẹ con cùng trải qua chặng đường dài đến điểm thi là Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1). Con làm bài trong phòng thi, mẹ ngồi đợi ngoài vỉa hè.

Mẹ gãy chân vẫn đội nắng, đội mưa theo con đi thi - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Minh Tuyết (bìa phải) ngồi cùng với các phụ huynh khác chờ con thi sáng 8-7

Trò chuyện với phóng viên sáng 8-7, chị Tuyến tâm sự: “Mình là giảng viên đại học. Do thời gian này được nghỉ nên mình theo con đi thi để động viên cháu. Cháu mừng lắm vì mấy ngày nay cháu rất áp lực, thức khuya dậy sớm mà ăn uống không nổi luôn. Anh của cháu có khuyên nhủ em bình tĩnh, chỉ xem như đây là một thử thách nho nhỏ thôi”.

Chị Tuyết kể nói hôm làm thủ tục trước khi thi, con ngồi trong phòng, mẹ chờ ở ngoài dưới cơn mưa tầm tã. “Nhưng vì thương con nên mình chịu được hết, miễn sao con thoải mái tinh thần và làm bài tốt” - chị Tuyết nói.

Mẹ gãy chân vẫn đội nắng, đội mưa theo con đi thi - Ảnh 2.

Thành viên nhóm "Tiếp sức mùa thi" tại điểm trường THPT Võ Trường Toản (quận 1) hỗ trợ chị Lê Thị Minh Tuyết

Tin-ảnh: Kh. Thu