xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới

Huế Xuân

(NLĐO) – Chị Ngọc Hằng (quận Tân Bình, TP HCM) mệt mỏi cho biết đã đi tận 4 nhà sách mới mua đủ bộ sách giáo khoa lớp 11 cho con.

Mặc dù ngày khai giảng năm học mới sắp đến gần nhưng nhiều phụ huynh ở TP HCM vẫn còn loay hoay tìm mua từng quyển sách giáo khoa (SGK).

Theo ghi nhận tại Nhà sách Phước Tài (huyện Hóc Môn) ngày 21-8, dù giữa trưa nắng nhưng lượng người đến tìm mua SGK cho con rất đông. Nhân viên liên tục hỏi phụ huynh tìm mua bộ sách nào, lớp mấy để lấy cho đúng.

Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 1.
Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 2.

Học sinh tìm mua SGK và dụng cụ học tập tại Nhà sách Phước Tài (huyện Hóc Môn)

Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 3.

Nhân viên hướng dẫn phụ huynh đến các nhà sách chi nhánh khác để mua sách Lịch sử và Địa lý lớp 8, bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống

Anh Hoàng Quân (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) cho biết chưa năm nào việc mua SGK lại khó khăn như năm nay. "Tôi phải tranh thủ đi buổi trưa để nhà sách vắng người, dễ tìm mua. Tôi và vợ đi tìm liên tục mấy ngày mà vẫn chưa đủ bộ SGK lớp 10" - anh thở dài.

Cùng một lớp nhưng chương trình đào tạo của trường lại dạy nhiều bộ SGK khác nhau. Để thuận tiện và tìm đúng những sách mà trường yêu cầu, một số phụ huynh chọn đặt mua tại thư viện của trường. Thế nhưng, tình hình mua sách tại đây cũng không mấy khả quan hơn.

Phụ huynh tìm mua SGK trưa 21-8

Chị Nguyễn Xuân (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) phải đến trường 3 lần mới mua đủ bộ SGK lớp 4 của bộ Chân trời sáng tạo. "Nhận được thông báo là tôi tranh thủ đến trường mua ngay. Lúc tôi mua là bộ SGK lớp 4 cuối cùng" – chị cho hay

Trong khi đó, tại Nhà sách Fahasa (quận Tân Bình), SGK được trưng bày đầy đủ, mỗi quyển đều niêm yết giá cẩn thận. Phụ huynh có thể mua sách theo bộ hoặc mua riêng từng cuốn. Anh Thành Quang, nhân viên bán hàng, cho biết đa số các trường học ở khu vực các quận 12, Tân Bình, Tân Phú sử dụng SGK bộ Chân trời sáng tạo.

Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 6.

Phụ huynh nhờ nhân viên tìm giúp SGK cần mua

Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 7.

Việc có quá nhiều bộ SGK khác nhau khiến phụ huynh và học sinh phải loay hoay tìm kiếm

Theo anh Quang, trên thị trường có nhiều bộ SGK khác nhau như Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống, Cánh diều. Để tránh mất thời gian hoặc mua nhầm SGK, phụ huynh nên liệt kê rõ tên sách, thuộc bộ nào, lớp mấy... để nhân viên bán hàng hỗ trợ.

Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 8.

Phụ huynh mua SGK tại Nhà sách Bạch Đằng (quận Gò Vấp)

Mệt mỏi tìm mua sách giáo khoa trước năm học mới - Ảnh 9.

Ngoài SGK, nhiều phụ huynh còn mua thêm dụng cụ học tập và sách tham khảo các môn học

Chị Ngọc Hằng (quận Tân Bình, TP HCM) mệt mỏi cho biết đã đi 4 nhà sách mới tìm mua đủ SGK lớp 11 cho con. Trong đó, các loại sách trong bộ Kết nối tri thức và cuộc sống khó mua nhất. 

"Một năm học phải chi rất nhiều khoản tiền, giá sách tăng cao cộng với việc khó mua khiến phụ huynh khá mệt mỏi. Phụ huynh thường phải "đặt gạch" trước ở các nhà sách xung quanh trường học của con, khi nào sách về là tức tốc chạy ra mua ngay" - chị Hằng chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo