Ngày 12-3, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này đã nhận được báo cáo bằng văn bản của Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường (đóng tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) về việc học sinh trường này xích mích, đánh nhau, sau đó tung clip lên mạng xã hội Facebook.

Xác minh clip nữ sinh THPT ở Nam Định đánh bạn trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh P.A. bị T.H. hành hung trong nhà vệ sinh nhà trường - Ảnh cắt từ clip

Theo báo cáo ngày 11-3 của Trường THPT Xuân Trường, nguyên nhân sự việc bắt đầu từ ngày 24-2, học sinh L.P.A. (lớp 10A5) và nhóm bạn có xích mích với một nhóm khác tại thị trấn Xuân Trường (trong nhóm này có nữ sinh N.T.T.H., học lớp 11A11, cùng trường).

Đến ngày hôm sau (25-2), nữ sinh H. hẹn P.A. ra nhà vệ sinh khu nhà C của Trường THPT Xuân Trường rồi sau đó đóng cửa lại và đánh A.. H. sau đó yêu cầu những người chứng kiến không được thông tin sự việc tới ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, thông tin sau đó được phát tán lên mạng xã hội Facebook.

Báo cáo cũng nêu rõ học sinh quay lại clip được xác định là P.T.K.D. (lớp 11A11). Đến ngày 8-3, clip mới được D. phát tán lên mạng xã hội Facebook.

Trong 2 ngày 9 và 10-3, nhà trường đã làm việc với học sinh, yêu cầu viết kiểm điểm và cam kết không tái phạm. Đồng thời, nhà trường làm việc với đại diện phụ huynh các học sinh có liên quan để làm rõ sự việc và phối hợp với nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Ngày hôm nay 12-3, Trường THPT Xuân Trường đã họp, lấy ý kiến của tập thể lớp (có 2 nữ sinh liên quan) để lập biên bản đề nghị xét kỷ luật đối với các học sinh vi phạm. Kết quả xử lý học sinh sẽ được nhà trường đưa ra vào ngày 18-3 tới đây.

Phong Sơn