xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

Nguyễn Thuận

(NLĐO) - Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn phức tạp, tại TP HCM đã áp dụng Chỉ thị 16, người dân hạn chế ra đường, các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu cũng tạm dừng. Vì vậy, phụ huynh không thể đến trực tiếp các nhà sách để mua sách giáo khoa, nhiều người lo sợ sẽ không mua kịp sách để con bắt đầu năm học mới.

Cô Nguyễn Đoan Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP HCM) cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhà trường chưa thể chuyển sách đến tay của phụ huynh, mặc dù số lượng 300 bộ lớp 6 mà phụ huynh đăng ký với nhà trường đã có đầy đủ trong kho của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đây là tình hình chung của toàn TP, phụ huynh nên bình tĩnh, yên tâm, nhà trường sẽ đảm bảo cung ứng đầy đủ sách cho những phụ huynh đăng ký mua. 

"Ngay khi học sinh quay trở lại trường, hoặc TP trở về trạng thái bình thường mới, sách giáo khoa được phép lưu thông, nhà trường sẽ gửi đến phụ huynh. Hoặc phụ huynh có thể đến trực tiếp các cửa hàng của nhà xuất bản để mua. Còn ở thời điểm này, nhà trường chưa thể chuyển sách giáo khoa đến phụ huynh vì đây không phải là mặt hàng thiết yếu" - cô Trang cho hay.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu? - Ảnh 1.

Học sinh mua sách giáo khoa khi dịch Covid-19 chưa diễn biến căng thẳng. Ảnh: Hoàng Triều

Bên cạnh đó, một giáo viên của trường tiểu học ở quận 1, TP HCM cho rằng bây giờ học sinh chưa nhất thiết phải có sách giáo khoa, đảm bảo an toàn trong mùa dịch là trên hết. Nếu phụ huynh có nhu cầu muốn con tiếp cận trước với sách, tìm hiểu trước nội dung thì nên lên mạng xem những bản mềm đã được đăng tải trên các website.

Cô Trần Thảo Nguyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (quận 5, TP HCM) khuyên phụ huynh nên đợi nguồn phân phối sách giáo khoa từ nhà trường, hoặc các đơn vị được phép phân phối theo quy định, để đủ bộ, đủ đầu sách mà TP HCM phê duyệt. Phụ huynh không nên mua sách trôi nổi trên mạng, không rõ nguồn gốc, tránh bị lừa. Hiện, nhà trường đã chuẩn bị đủ 198 bộ sách lớp 2 theo danh sách đăng ký của phụ huynh, nếu có phát sinh thêm trường vẫn cố gắng đáp ứng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo