Muốn đậu đại học phải học thêm

Tin mới

16/04/2013 00:32

(NLĐO) - Nhiều ý kiến cho rằng học thêm là liệu pháp tâm lý song nhiều người khẳng định muốn đậu ĐH học sinh phải đi học thêm

Sau một  ngày học ở trường, Nguyễn Thanh Nhàn, học sinh một trường THPT tại TPHCM lại chạy đến nhà giáo viên để luyện thi ĐH. 6 buổi/tuần đều đặn từ đầu năm học, Nhàn đặt quyết tâm em phải trúng tuyển vào một trường ĐH công lập.

Học sinh đi học thêm ở nhà thầy cô giáo hay ở các trung tâm luyện thi là hình ảnh rất quen thuộc. Ở bậc học nào các em cũng đi học thêm nhưng với những học sinh chuẩn bị thi ĐH, hầu như em nào cũng đi học thêm.
 
Với hình thức ôn thi trực tuyến học sinh có thể ôn thi mọi lúc, mọi nơi

Khi còn là hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn - TPHCM, ông Phạm Văn Phiệt, cho biết là trường chất lượng cao, học 2 buổi/ngày nhưng hầu như mọi học sinh khối 12 của Trường THPT Lê Qúy Đôn - TPHCM đều phải đi học thêm. Theo ông, học trên lớp chỉ đủ cho các em đậu tốt nghiệp. Muốn đậu ĐH, học sinh chắc chắn phải đi học thêm. Ông Huỳnh Công Minh, nguyên Giám đốc Sở GD - ĐT TPHCM cũng cho rằng học sinh đi học thêm sẽ dễ đậu ĐH hơn.

Về truyền thống, khi luyện thi học sinh thường tìm đến các trung tâm luyện thi hay đến nhà thầy cô giáo để luyện thi theo nhóm. Nhưng nay, với hình thức ôn thi trực tuyến học sinh có thể luyện thi mọi lúc, mọi nơi. PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Giảng viên ĐH Quốc gia TPHCM cho biết ôn thi qua mạng là một phương pháp mới rất thuận lợi và hiệu quả. Sau khi học, thí sinh có thể làm bài thi trực tuyến, biết ngay kết quả sau khi làm bài. Điều này giúp thí sinh biết rõ mức độ hiểu  bài của mình để có kế hoạch ôn tập phù hợp”.

Hiện có nhiều website tổ chức ôn thi trực tuyến như onthi.net.vn, luyenthi.net.vn hay cadasa.vn… Phan Như Tố Trinh, một học sinh của mạng onthi.net.vn chia sẻ: Hiện nay có rất nhiều website tự học, các bạn học sinh nên chọn một trang mà thấy tin tưởng nhất. Nếu trang nào bạn cũng học, sẽ dẫn đến “bội thực” kiến thức. Bản thân Trinh chọn mạng này vì thầy cô ở đây có kinh nghiệm nhiều năm trong luyện thi, dạy dễ hiểu, học rất hiệu quả. Mỗi ngày có hàng chục ngàn  người tham gia học ôn ở trang này, nên em rất yên tâm.
Diễm Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI