Chiều 14-7, chia sẻ với Báo Người Lao Đông, em Bùi Hữu Duy, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước (Cà Mau), cho biết trước khi công bố điểm thi, em cảm thấy rất hồi hộp và bị mất ngủ. Đến khi điểm được công bố, Duy và cả nhà vỡ òa vui sướng vì em đạt điểm 10 môn Sử.

Nam sinh ở cực Nam Tổ quốc chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Sử kỳ thi THPT - Ảnh 1.

Nam sinh Bùi Hữu Duy đạt điểm 10 môn Sử trong kỳ thi THPT quốc gia

"Em cảm thấy rất vui khi biết mình đạt được điểm tuyệt đối môn Sử. Càng vui hơn khi môn em lo lắng là môn Văn đạt được điểm 9. Em hy vọng sẽ trúng tuyển vào Học viện cảnh sát nhân dân", Duy nói trong vui mừng.

Điểm thi THPT Quốc gia của Duy lần lượt là: Toán 7.2 điểm; Ngữ văn 9 điểm; Lịch sử 10 điểm; Địa lý 7.25 điểm; GDCD 9 điểm và Tiếng Anh, 7 điểm.

Nói về điểm số tuyệt đối môn Sử, Duy cho biết em có đam mê với môn học này từ lâu. Để đạt được kết quả trên, ngoài học thuộc những kiến thức trong sách giáo khoa, em còn tự tìm thêm bài tập, đề Sử trên mạng để học tham khảo.

Nam sinh ở cực Nam Tổ quốc chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Sử kỳ thi THPT - Ảnh 2.

Duy chụp hình lưu niệm cùng tập thể lớp

"Em không bất ngờ về điểm thi môn Sử vì sau khi thi em dò đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên em tự tin bài thi của mình sẽ đạt được điểm 10", Duy chia sẻ.

Ông Ngô Thanh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước, cho biết Duy học giỏi đều tất cả các môn và nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Sử của trường. Bên cạnh đó, Duy còn là học sinh rất ngoan, có tính tình hiền lành và hòa đồng nên được bạn bè và thầy cô yêu quý.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Cà Mau thuộc cụm thi số 63 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Cửu Long tổ chức. Cả tỉnh có gần 9.300 thí sinh đăng ký dự thi.

VÂN DU