Vòng chung kết cuộc thi English Champion 2021 đã kết thúc sau phần thi tranh biện đối kháng trực tuyến sôi nổi của top 22 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc.

Nam sinh TPHCM giành ngôi quán quân English Champion 2021 - Ảnh 1.

Đường Minh Trí, Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM xuất sắc giành ngôi quán quân Bảng C cuộc thi English Champion 2021

Chung cuộc, chiến thắng đã gọi tên 3 thí sinh Đường Minh Trí, Hoàng Tùng Dương, Nguyễn Hoàng Minh Quân. Với kết quả này, mỗi Quán quân sẽ nhận được giải thưởng gồm: Cúp vô địch, huy chương Vàng, giấy chứng nhận đoạt giải Quán quân cùng 10 triệu đồng tiền mặt học bổng có giá trị 34 triệu đồng.

Với chủ đề "Be A Global Citizens", trong chặng đua cuối cùng đầy kịch tính ngày 25-7, thí sinh phải thi thuyết trình và tranh biện đối kháng trực tuyến, thể hiện quan điểm và góc nhìn của thế hệ công dân toàn cầu trước những vấn đề khác nhau của xã hội và thế giới.

Các nhóm thí sinh ở bảng A, bảng B, bảng C chia thành hai quan điểm ủng hộ (Affirmative) và quan điểm phản đối (Negative), lần lượt đưa ra lập luận tranh biện xoay quanh các chủ đề: Có nên giao bài tập về nhà cho học sinh? (bảng A), Sách mang tính giáo dục nhiều hơn phim (bảng B) và Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế được giáo viên? (bảng C).

Phần thi này không chỉ giúp các thí sinh chứng tỏ được năng lực tiếng Anh, kiến thức xã hội, tư duy mà còn là cơ hội để các em thể hiện chính kiến cá nhân, hiểu biết và cách lắng nghe, nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh. Các chủ đề được đưa ra trong phần thi tranh biện đều là những chủ đề có tính cập nhật và thời sự cao.

Nam sinh TPHCM giành ngôi quán quân English Champion 2021 - Ảnh 2.

Quán quân Bảng A Hoàng Tùng Dương, học sinh Trường Tiểu học Alfred Nobel – Hà Nội

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chặng thi tranh biện được tổ chức hoàn toàn trực tuyến.

Ngoài các tân Quán quân Hoàng Tùng Dương (Trường Tiểu học Alfred Nobel - Hà Nội) - Bảng A, Nguyễn Hoàng Minh Quân (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Bảng B và Đường Minh Trí (Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa - TP. HCM) - Bảng C, BTC cuộc thi còn trao nhiều giải thưởng cho các Á quân Đỗ Viết Ngọc Hải (Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội) - Bảng A, Phan Minh Hiếu (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Bảng B và Nguyễn Cảnh Dương (Trường THCS - THPT Newton Hà Nội) - Bảng C. Mỗi Á quân sẽ nhận được huy chương Bạc, 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng 27 triệu đồng.

Nam sinh TPHCM giành ngôi quán quân English Champion 2021 - Ảnh 3.

Quán quân Bảng B Nguyễn Hoàng Minh Quân, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Tại lễ vinh danh và trao giải, Ban tổ chức English Champion 2021 đã trao nhiều giải thưởng có giá trị khác cho các thí sinh xuất sắc giành giải ba, giải Toán - Khoa xuất sắc nhất mỗi bảng, Giải thưởng Nhóm xuất sắc nhất cho các bảng A, B, Giải Video được yêu thích nhất...

Yến Anh